Bún xào ngũ sắc

Một góc vàng tươi của trứng gà, màu đỏ gạch của tôm, màu trắng của bún và màu phớt hồng của chả cho bạn một món bún vừa ngon vừa đẹp.

Nguyên liệu

Bún tươi: 500gr

Tôm đất: 150gr

Thịt xá xíu: 200gr

Cải thảo: 200gr

Trứng gà: 2 quả

Chả giò: 50gr

Cà rốt: 50gr

Hành tây: 1/4củ

Bột năng: 2 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng canh

Nước dùng heo: 1 muỗng canh

Hành khô bằm: 2 muỗng cà phê

Hành lá, hạt nêm, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cải thảo rửa sạch, xắt lát. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây xắt mỏng. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, xào săn. Trứng gà chiên mỏng, xắt sợi. Bắc chảo lên bếp, cho phân nửa hành tím vào phi thơm, cho bún xào săn, nêm ít hạt nêm.

Bước 2:

Thịt xá xíu xắt mỏng. Chả lụa xắt sợi. Phi thơm hành, cho thịt xá xíu, cải thảo vào xào, nêm dầu hào, cho hành tây, cà rốt, tôm, nêm nước dùng, hạt nêm, xuống bột năng, đảo đều rồi trút lên đĩa bún đã xào. Cho thêm trứng và chả lụa lên đĩa bún.

Có thể bạn quan tâm