Cá cơm kho đường thốt nốt đậm đà

Món cá cơm kho đường thốt nốt mang lại hương vị thơm đặc trưng, dùng kèm cơm nóng hoặc cháo trắng đều ngon.

Cay cay... giò heo kho

Cay thơm món bánh xèo hải sản Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 200g cá cơm
- Một thỏi đường thốt nốt
- Nước mắm ngon, muối, tiêu, dầu ăn, tỏi

Cách làm:

Bước 1:

- Cá cơm mua về cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

- Ướp cá với tỏm băm, tiêu, một chút muối, rồi để khoảng 10 phút cho thấm các gia vị.

Bước 3:

- Đường thốt nốt để vào chảo nóng cho tan chảy ra.

Bước 4:

- Sau khi đường tan chảy, cho thêm nước lọc và nước mắm nguyên chất thơm ngon vào.

- Nêm nếm lại một lần nữa sao cho hỗn hợp vừa có vị ngọt và mặn hòa quyện.

Bước 5:

- Để lửa riu riu cho cá và đường thấm đều, cá ngả sang màu đỏ đẹp và chín từ từ.

Bước 6:

- Vì dùng đường thốt nốt kho, nên cá có màu đỏ đẹp tự nhiên. Sau đó cho cá ra đĩa.

- Món cá kho đường dùng kèm cơm nóng hoặc cháo trắng đều rất ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm