Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần

Cùng cả nhà thưởng thức món ếch xào cay nóng nhân dịp cuối tuần lạnh lẽo nhé.

•Ngon tuyệt ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh

•Ngon khó cưỡng ngao sốt kem rượu vang

Nguyên liệu:
- Đùi ếch: 300 gr
- Bột cà ri (hoặc ngũ vị hương): 1 gói (3g/ gói)
- Khoai môn: 1 củ (150 gr)
- Sa tế tôm: 1 thìa cà phê
- Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, rượu, gừng.

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng rượu và gừng bóp kỹ cùng đùi ếch, sau đem rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước. Đùi ếch sau khi làm sạch, chặt nhỏ rồi đem ướp với bột cà ri, sa tế và một ít hạt nêm, gia vị. Để ít nhất 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 2

Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ rồi ngâm vào bát nước pha muối cho ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng các mặt.

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 3

Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Dùng chính dầu ăn vừa rán khoai phi thơm hành và tỏi.

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 4

Bước 4: Cho thịt ếch vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho tiếp khoai vào đảo qua rồi cho chút nước vào đun nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn chỉ còn hơi sệt sệt là được. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng nếu nhạt. Cho ếch xào sa tế ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 5

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 6

Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần - 7

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm