Đùi vịt quay xốt me ngon ngất ngây

Món đùi vịt quay xốt me vừa có vị thơm của vịt quay, vị chua chua, ngọt chọt của me, và cả vị cay cay, tê tê của ớt.

Nguyên liệu
Me, hoa hồi, hành lá, hạt tiêu, tỏi, bột năng, xì dầu và các loại gia vị.
Cách làm:
Đầu tiên là khâu sơ chế, đem đùi vịt đi nhặt sạch những lông còn sót lại, rửa bằng rượu gừng cho khử bớt mùi hôi của vịt, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Dùng một con dao khía chéo da của đùi vịt, sau đó ướp thịt vịt với nước cốt tỏi, hoa hồi đã rang vàng tán nhỏ, xì dầu, hạt tiêu, gia vị trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, bỏ đùi vịt vào chảo chiên cho vàng đều các mặt rồi múc bớt mỡ vừa chiên vịt đi, sau đó lại đổ hỗn hợp nước ướp vịt vào và đậy vung hầm trong cho tới khi nước sánh lại thì vớt đùi vịt ra.

Bước thứ hai là chế biến nước sốt. Me đem nấu sơ qua rồi dầm lấy nước chua, ớt sừng bỏ hạt, thái sợi, hành lá cũng tước sợi, tỏi đập dập, bột năng hòa tan trong một chút nước lạnh. Phi thơm tỏi trong một chút dầu ăn, sau đó cho muối, đường, bột ngọt… vào nêm vừa ăn rồi đổ tiếp hành, ớt, nước me, nước bột năng vào và khuấy đều tay tới khi thấy nước sốt sôi là được.

Đùi vịt sau khi đã quay và để ráo chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, trang trí lại một chút cho đẹp là có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi.

Có thể bạn quan tâm