Gà nướng xốt dâu tây - gợi ý tuyệt vời cho bữa tối

Thịt gà nướng thơm giòn quyện với vị chua nhẹ, mát dịu của nước xốt... Dâu tây đang chín đỏ trên sạp ở khắp nẻo đường Hà Nội... Hãy đem sắc màu và hương vị khó quên tới bữa tối nhà bạn.

Nguyên liệu

- Thịt gà tươi, lọc bỏ xương (400-500g)

- Dâu tây tươi (200g)

- Mứt dâu (2-3 thìa cà phê)

- Dấm đen

- Lá thơm tổng hợp (oregano + thyme + tarragon)

- Dầu ăn, bơ

- Muối tinh, tiêu trắng, bột nêm vị gà

- Khoai tây - rán ăn kèm thịt gà

- Hành khô băm nhỏ

 
 Dâu tây rửa sạch, thái hạt lựu. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Cách làm

- Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10'. Vớt ra, để ráo. Thái hạt lựu.

- Thịt gà sau khi lọc xương, ướp với muối tinh - tiêu - lá thơm tổng hợp - chút dầu ăn, trong vòng 20-30 phút cho ngấm đều.
Gà nướng (hoặc rán)

- Bắc nóng chảo, cho dầu vào, để lửa to vừa.

- Cho thịt gà đã ướp vào, rán vàng hai mặt.

- Bật trước lò cho nóng ở 180-200 độ C.

- Thịt gà sau khi rán vàng hai mặt thì cho vào lò nướng tới chín (khoảng 10 phút). Trong trường hợp không có lò nướng, có thể rán luôn gà tới chín.

 Dành một phần dâu tây để trang trí... Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Nước xốt dâu tây

- Bắc một chảo nhỏ khác lên bếp với chút bơ, cho hành băm nhỏ vào, xào thơm.

- Trút 2/3 lượng dâu tây (lượng dâu còn lại dùng để trang trí) vào, đảo đều.

- Tiếp tục cho mứt dâu tây, dấm đen, bột nêm tổng hợp vào

- Đảo hỗn hợp đều tay, nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ.

- Cứ đun cho tới khi hỗn hợp sánh lại là được.

 Gà xốt dâu tây ăn kèm khoai tây rán. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Gà rán bày ra đĩa, thái lát vừa ăn.

- Rưới nước xốt dâu tây lên trên.

- Món gà rán xốt dâu tây dùng nóng với khoai tây ăn kèm.

- Có thể ăn với cơm hoặc bánh mì.

 
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

 

Có thể bạn quan tâm