Gà rán sốt kiwi

Cách làm món Gà rán sốt kiwi ngon mắt!

Nguyên liệu:

- 3 quả kiwi

- 1 quả cam

- 2 quả cà chua

- 3 miếng ức gà nguyên da

- Rau mùi, hành lá, ớt xanh

- Dấm, muối, hạt tiêu, gia vị, dầu olive

Gà rán sốt kiwi, nhìn là đã muốn ăn (Hình minh họa)

Cách làm:

- Kiwi gọt vỏ, thái hạt lựu

- Cam gọt vỏ, cắt múi nhỏ

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

- Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Ớt xanh bỏ hạt, thái nhỏ.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn với dấm, muối, hạt tiêu để làm nước sốt.

- Ức gà rửa sạch, để ráo, ướp với gia vị, hạt tiêu, dầu olive khoảng 20 phút.

- Sau đó, cho gà ướp vào lò nướng, nướng đến khi chín vàng, rồi bày ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.

Những lưu ý khi ăn kiwi

Kiwi có thể gây ra dị ứng ở phụ nữ mang thai như buồn nôn, nôn và các dấu hiệu dị ứng khác.

Khi mua kiwi, các nà mẹ nên chọn những quả có hình dáng tròn hoặc bầu đầy đặn. Kiwi chín sẽ mềm hơn và có mùi thơm, tránh những quả da thâm, nẫu nát hoặc chảy nước. Cũng giống như các loại trái cây khác, nếu ăn nhiều có thể gây ra dị ứng. Tốt nhất, bà bầu chỉ ăn 1-2 quả/ ngày.

Có thể bạn quan tâm