Hấp dẫn cá hồi nướng tiêu, chanh

Chắc chắn bạn sẽ không thể "ngoảnh mặt" trước vị thơm và ngọt bùi của món cá hồi nướng tiêu, chanh mà chúng tôi giới thiệu sau đây

Nguyên liệu: cho 2 người:

 

+ 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da

+ 2 muỗng nước cốt chanh

+ 1 thìa cà phê tiêu đen

+ 1 thìa cà phê sốt miso

+ 2 thìa cà phê mù tạt

+ 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise

+ Một ít ớt bột, muối

* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

 

Cách làm:

 

- Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.

- Cho thêm sốt miso vào trong bát.

- Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.

- Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.

- Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.

- Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.

- Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.

- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.

- Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Amthuc/Monngon/099_zps370dd59c.jpg

 

 

Có thể bạn quan tâm