Lạ miệng “bánh flan” phô mai gừng

Làm có hơi công phu nhưng đảm bảo vô cùng lạ và ngon đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 470ml heavy cream
- 120g phô mai mascarpone
- 45g gừng bào nhuyễn
- 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu)
- 6 lòng đỏ trứng
- 80g đường nâu
- 60g đường cát trắng

Cách làm:

Bước 1:

- Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi.

Bước 2:

- Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

Bước 4:

- Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn.

Bước 5:

- Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình.

Bước 6:

- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé!

Bước 7:

- Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

Bước 8:

- Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu,

Bước 9:

- Đổ nước sôi đầy đến nửa khay.

Bước 10:

- Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

Bước 11:

- Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.

- Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

Có thể bạn quan tâm