Mực xiên que nướng tiêu

Món ăn chơi này không chỉ khiến ông xã phải thèm mà cả các bé cũng cực kỳ mê! Các bà nội trợ hãy cùng thử "hành động" nhé!

Nguyên liệu:

Mực ống nhỏ 500g
Dầu olive.
Mùi băm mịn, chanh
Hạt tiêu, gia vị, muối, hạt nêm
Que xiên

Các bước thực hiện:

1. Mực rửa sạch, bỏ râu, thấm khô với khăn giấy.

Cắt mực thành từng khoanh dài khoảng 3 cm.

2. Xiên mực vào que, rắc muối tiêu phết đều hai mặt của mực, nướng trên vỉ than hoa hoặc cho vào lò với nhiệu độ medium-high (cao trung bình) khoảng 4 phút mỗi bên.

3. Dùng chổi phết dầu phết 1 lớp mỏng dầu olive lên hai mặt của mực, rắc mùi băm lên, ăn cùng chanh và tương ớt.

Có thể bạn quan tâm