Thịt viên xíu mại cho bữa tối ngon miệng

Hương thơm của thịt viêm, vị chua ngọt của xốt và gia vị làm bữa ăn thêm hấp dẫn!

Gà nướng xốt dâu tây - gợi ý tuyệt vời cho bữa tối

Mâm cơm miền Bắc ngày cuối thu

Nguyên liệu:

- 500g thịt xay
- 250g giò sống
- 2 củ hành tây
- 2 trái cà chua
- 1 hộp nhỏ cà chua hộp
- 2 hoặc 3 tép tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu mè

Bước 1:

Hành 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt khoanh mỏng.

Giò sống lấy ra 1 bát nhỏ.

Thịt xay bạn dùng loại có chút mỡ sẽ ngon hơn.

Bước 2:

Cho giò sống vào tô thịt xay.

Băm nhỏ tỏi, rồi cho cả tỏi và hành băm nhỏ vào tô thịt xay và giò sống.

Bước 3:

Thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng nhỏ tiêu, trộn đều.

Bước 4:

Viên thành từng viên nhỏ, cho vào vỉ hấp chín.

Thịt chín nhấc ra để ráo.

Bước 5:

Cà chua lột vỏ, xắt hạt lựu.

Bước 6:

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua vào đảo đều, sau đó đổ ½ hộp cà vào cho có màu đẹp, nếu thấy sệt có thể cho 1 chén nhỏ nước hấp thịt vào, nêm nếm cho vừa ăn.

Cho thịt đã hấp chín vào, để lửa nhỏ chừng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm nước xốt.

Cho hành tây cắt khoanh vào đảo đều.

Cho hành tây cắt khoanh vào đảo đều.

Thịt viên xíu mại cho bữa tối ngon miệng 16

Có thể bạn quan tâm