4 điều bạn thường quên…khi yêu

Những điều này góp phần nuôi dưỡng tình yêu, nhưng khi cảm xúc lấn át lí trí, bạn lại quên mất và tình yêu bắt đầu nhạt dần…

Đối với bạn, có thể những điều sau đây không quan trọng (chính vì vậy nên bạn mau quên). Nhưng nếu thiếu thì tình cảm không còn hấp dẫn thú vị nữa.

Khi yêu bạn thường quên rằng…

Luôn phải giữ mùi hương đặc trưng cho mình

Chúng ta chỉ thường dùng nước hoa hoặc sữa tắm loại tốt nhất ở lần hẹn hò đầu tiên. Khi yêu nhau, điều này trôi vào quên lãng. Có người không dùng mùi hương quen thuộc nữa, có người thậm chí lười chăm chút vẻ ngoài, để bản thân có mùi khó chịu. 

Bạn hãy nhớ rằng, đôi khi điều tế nhị này lại làm tình yêu trở nên nặng nề, vì người ấy đôi lúc rất muốn góp ý nhưng sợ bạn tự ái. Hãy luôn giữ cho mình tỏa ra mùi hương nhẹ dịu hấp dẫn, điều này không chỉ khiến người yêu của bạn thích, mà còn tạo cho bạn sự tự tin khi gặp mọi người.

 

Cách nói chuyện không bị ảnh hưởng bởi người yêu

Rất nhiều bạn nói chuyện thu hút, cho đến khi người yêu họ xuất hiện. Họ dường như không phải là chính mình nữa. Họ nói chuyện một cách ngô nghê, ngốc nghếch và quên mất mọi người xung quanh. Mọi hành động của họ lệ thuộc vào người ấy hoàn toàn. Bạn đang đánh mất mình và tự khiến bản thân trở nên nhạt nhẽo.

Đừng gặp nhau khi không thể thỏa hiệp

Nhiều cặp đôi gặp nhau liên tục chỉ vì nhớ nhau, muốn được gần nhau. Và họ cho rằng điều này sẽ không bao giờ nhàm chán cả. Để rồi khi mọi thứ lặp lại, họ bắt đầu “ngán tận cổ” nhưng vẫn cố chịu đựng nhau. Cãi vã bắt đầu diễn ra.

Việc đi chơi phải trên tinh thần tự nguyện, nếu một trong 2 không rảnh thì người còn lại không nên vì thế mà giận hờn, trách móc. Hãy tập thói quen “hủy hẹn” để thích nghi dần. Với các cặp đôi mới quen, lí do để gặp nhau rất quan trọng, vì nếu gặp nhau mà chẳng biết nói gì, chỉ ngồi nhìn và để thời gian trôi qua thì thật sự rất…khó chịu.

Đừng đánh mất đam mê và mục tiêu của mình

Khi đã có người yêu hẳn bạn từng ít nhất một lần nghĩ về chuyện…hôn nhân của cả hai, vì khi yêu ai cũng nghĩ tới tương lai lâu dài cả. Nhưng bạn hãy hiểu rằng điều đó rất viển vông xa vời, phải vượt qua bao thử thách và cả hai phải cùng đồng lòng. Điều này không dễ. 

Vì vậy, ở hiện tại, hãy cố gắng tận hưởng hạnh phúc nhưng đừng bỏ quên đam mê và những mục tiêu cho bản thân. Bạn không thể để tình yêu trói chân mình lại, để rồi khi đánh mất nó thì bạn bắt đầu hụt hẫng, chênh vênh. Động lực của tình yêu sẽ giúp bạn nuôi cảm hứng cho đam mê, nếu bạn biết cách duy trì.

Có thể bạn quan tâm