5 phép thử của chàng lần hẹn đầu

Từ việc chọn địa điểm gặp tới cách xử lý tình huống bất ngờ của bạn đều được chàng ghi lại để 'chấm điểm'.

1. Bạn có phải là người đúng giờ không?

Trước đây, nhiều phụ nữ quan niệm rằng việc bắt đối tác chờ đợi là một phép thử của lòng kiên nhẫn, là cách "nâng giá". Nhưng ngày nay, mọi chuyện đã thay đổi nhiều khi sự bình đẳng giới được tăng lên. Người đàn ông sẽ không đánh giá cao một cô gái có mặt ở buổi hẹn muộn. Thậm chí, với một số người khó tính thì việc trễ hẹn không khác gì một hành động thiếu tôn trọng đối phương.

2. Bạn có quan tâm đến sở thích cá nhân của chàng không?

Thể hiện sự quan tâm, thái độ ân cần là thứ vũ khí bí mật để giành được trái tim một chàng trai. Vì thế, hãy thể hiện điều này bằng những câu hỏi liên quan đến tính cách và sở thích của chàng. Tuy nhiên, tất cả chỉ nên dừng lại ở mức độ tìm hiểu chung chung chứ đừng nên vồ vập, tìm hiểu cặn kẽ đến từng chi tiết. Ranh giới giữa quan tâm và tò mò rất mong manh.

3. Bạn có phải là người tiết kiệm không?

Thông thường, phụ nữ sẽ được "trao" cho quyền lựa chọn địa điểm tổ chức buổi hẹn đầu tiên. Nó không chỉ thể hiện sự yêu chiều mà cũng là một phép thử của chàng. Việc bạn chọn loại nhà hàng nào, đồ ăn, thức uống ra sao cũng cho thấy phần nào cách tiêu tiền và quan điểm về vật chất của bạn. Đa số đàn ông đều không thích phụ nữ tiêu hoang và đánh giá cao người biết chia sẻ với chàng trong mọi vấn đề, kể cả chuyện tiền bạc.

4. Bạn có dễ bị căng thẳng không?

Các chàng trai thường thích tạo ra các hoàn cảnh bất ngờ để kiểm tra thái độ và cách ứng xử của bạn. Ví dụ như chàng có thể vô tình làm rớt nước lên váy áo bạn hoặc giả vờ làm đổ cốc nước trên bàn, "gây sự" với nhân viên phục vụ... Chàng sẽ đánh giá cao một cô gái biết giữ thái độ bình tĩnh, hòa nhã khi khắc phục những sự cố đó. Còn ngược lại, nếu bạn nhăn nhó, khó chịu khi xảy ra chuyện thì có thể trong mắt chàng, bạn giống như một tiểu thư khó chiều.

5. Bạn có thành thật với các câu trả lời không?

Không phải lúc nào lời khen ngợi và thái độ đồng tình cũng đem lại thiện cảm tốt. Cũng như vậy, một cô gái chỉ biết gật đầu chưa hẳn đã là ngoan hiền. Các chàng trai cần người yêu chứ không cần một cô búp bê bày trong tủ kính. Vì thế, bạn cứ thẳng thắn thể hiện quan điểm của mình một cách lịch sự và tích cực nhé. Đó là yếu tố làm nên nét duyên của bạn.

Có thể bạn quan tâm