6 cách để gia đình đầy ắp tiếng cười

Những bận rộn và lo toan hàng ngày có thể làm tổ ấm của bạn thiếu vắng tiếng cười.

Bí quyết cho cuộc hôn nhân bền vững

6 câu chàng sợ không dám hỏi

Dưới đây là 6 cách dễ dàng để đem lại niềm vui cho gia đình bạn:

1. Cùng chung sức

Để mái ấm luôn rộn rã tiếng cười, đòi hỏi tất cả các thành viên trong đó phải góp sức, đồng lòng. Ông bà, cha mẹ hay con cái mỗi người đều có cơ hội để đưa ra các ý tưởng thư giãn, vui chơi cho cả gia đình. Bạn có thể ngạc nhiên vì những đề xuất thú vị của các bé như cuối tuần này, cả nhà cùng đạp xe trong công viên. Hãy chắc rằng mỗi ý tưởng đều được các thành viên nhiệt liệt hưởng ứng.

2. Tận hưởng niềm vui hiện tại

Chúng ta thường bỏ lỡ những giây phút hạnh phúc vì còn bận để tâm tới những phiền muộn nho nhỏ. Một cái đĩa bẩn chưa rửa, vô số email công việc chưa giải quyết hoặc những lo lắng về tài chính thường làm các bậc phụ huynh căng thẳng và mệt mỏi, dù đã ở nhà.

Bây giờ ngay khi bạn trở về nhà, hãy nỗ lực “tắt” những muộn phiền, tập trung vào những người thân yêu quanh bạn. Hãy tận hưởng những giây phút gia đình quây quần bên mâm cơm, bên đĩa hoa quả tráng miệng và cùng xem tivi.

3. Kỷ niệm những việc nhỏ

Tại sao chúng ta không dành thời gian để ăn mừng những sự kiện, dù là nhỏ với người thân? Bé nhà bạn được 10 điểm cho bài chính tả, sinh nhật một vật nuôi cưng… có thể là lý do chính đáng để kỷ niệm. Đơn giản chỉ cần tạo ra một dịp nào đó là quan trọng với gia đình bạn, cả nhà sẽ có một buổi tối vui vẻ với chút đồ ăn vặt ngon miệng.

4. Tiếng cười

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của nụ cười. Để tăng niềm vui cho gia đình thì không thể vắng những tiếng cười. Cùng trêu đùa, xem phim hài hoặc chơi trò đuổi bắt với các bé để nâng cao niềm vui tinh thần cho gia đình bạn.

5. Cùng làm việc tốt

Làm việc tốt giúp tăng tình cảm tích cực. Chẳng hạn, cả nhà cùng tham gia tình nguyện, giúp đỡ người khó khăn, quét dọn khu phố… Gia đình bạn sẽ thêm niềm vui bởi những đóng góp tốt đẹp cho người xung quanh.

6. Lưu trữ hạnh phúc

Dùng máy ảnh, máy quay phim, cất giữ quà lưu niệm… khi gia đình cùng đi du lịch, ăn tiệc hay có những dịp trọng đại. Những kỷ niệm này sẽ ghi nhớ và lưu trữ khoảnh thời gian cả nhà được hạnh phúc bên nhau.

Có thể bạn quan tâm