6 “kẻ thù” nguy hiểm trong cuộc sống hôn nhân của bạn

Những điều dưới đây có thể "giết chết" mối quan hệ vợ chồng giữa hai bạn.

 

1. Ra lệnh cho người khác
Đối với bạn, có thể đây là một biện pháp hiệu quả nhất khiến anh ấy hăng hái giúp bạn nhiều hơn trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nó lại là một phương pháp tiêu cực tạo ra khoảng cách tình cảm giữa bạn và chồng của mình. Nó cũng sẽ là hố sâu ngăn cách “giết chết” cảm giác muốn gần gũi về thể xác giữa hai bạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn hủy diệt cuộc hôn nhân của mình, lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ lên giọng ra lệnh với người bạn đời của mình.

2. Mất sự tôn trọng lẫn nhau
Mất đi sự tôn trọng lẫn nhau chính là lý do giết chết mối quan hệ vợ chồng mà bạn đã kỳ công gây dựng. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng trong lúc bạn tức giận, bạn có thể hành động bất cứ điều gì nhằm giúp bạn “hạ hỏa”, ví dụ như: bạn bỏ đi, “đá thúng, đụng nia”, được phép chửi thề... Bởi vì những điều đó sẽ phá vỡ lời hứa trước đây của bạn, ảnh hưởng đến tính toàn vẹn nhân cách của bạn trong mắt anh ấy, anh ấy cũng không cảm nhận thấy sự tin tưởng ở bạn. Như vậy, anh ấy ngày càng có cái nhìn tiêu cực hơn về bạn dẫn đến cuộc hôn nhân của bạn tất yếu sẽ gặp khủng hoảng.
3. Trở nên nhàm chán
Nếu bạn nghĩ rằng, khi bạn và anh ấy đã hoàn toàn thuộc về nhau thì bạn cho phép bản thân sống hời hợt, không còn mục đích phấn đấu, chỉ biết “cắm đầu” vào công việc nhà, chăm con cái và phục vụ chồng... Đó là một sai lầm có thể dẫn tới sự cố tai hại trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Đừng tự biến mình thành người vợ nhàm chán trong mắt chồng bằng cách ngừng theo đuổi sở thích, không giao du với bạn bè, không tham gia công việc xã hội. Bạn hãy thử ngồi ở nhà mỗi tối, dán mắt vào màn hình tivi, tay bấm điều khiển chuyển kênh loạn xạ. Chắc chắn chồng bạn sẽ “phát bệnh” và bắt đầu tìm kiếm nơi khác để để giải trí.

4. Đánh mất bản sắc của bạn
Dù hai bạn đã là vợ chồng, các bạn có thể có rất nhiều những điểm chung: chung nhà, chung con cái, chung tài khoản Facebook... nhưng tuyệt đối bạn nên có suy nghĩ, chính kiến, bản sắc của riêng mình. Đừng để người đàn ông của bạn đến một lúc nào đó nhìn bạn và giật mình tự hỏi “người phụ nữ trước mặt mình là ai?”.
5. Trở nên trì trệ
Không ai thích có một người vợ/người chồng không bao giờ chịu thay đổi hoặc lúc nào cũng tự nghĩ rằng mình không thể nào làm tốt hơn được nữa. Nếu bạn ngừng mọi nỗ lực để phát triển bản thân, không chú ý xây dựng mối quan hệ tình cảm tốt đẹp giữa hai bạn thì chắc chắn bạn sẽ trở nên tụt hậu so với người bạn đời của mình và như vậy, bạn trở nên “không xứng” với anh ấy. Tất yếu lúc này, hôn nhân của bạn sẽ rơi vào bế tắc, tan vỡ.
6. Vô cùng lười biếng
Một cặp vợ chồng biết nhìn xa trông rộng, nghĩ đến tương lai sẽ phải rất nỗ lực để xây dựng những lợi ích cho mối quan hệ của họ. Tự bản thân họ nhận ra điều gì tốt, có lợi cho cuộc hôn nhân của mình. Như thế, họ sẽ duy trì được hạnh phúc. Còn nếu ngược lại, lúc nào bạn cũng chỉ biết ủ dột, nằm dài trên chiếc ghế và chờ đợi người khác mang đến hạnh phúc cho mình thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ bị trượt dài, tan vỡ.

 

Có thể bạn quan tâm