7 dấu hiệu bạn đang phá hoại hôn nhân của mình

Nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình đi vào ngõ cụt, hãy tránh xa những điều sau đây.

 

1. Tự đặt ra khoảng cách
Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho tình cảm giữa hai bạn trở nên rạn nứt nhanh nhất. Khi bạn cố tình tạo ra khoảng cách tình cảm giữa bạn và chồng của bạn có nghĩa là bạn cũng đang tạo ra một vách sâu ngăn cách về thể chất giữa hai người. Một khi bạn từ chối hoặc ngăn cản chồng của mình không được sự tiếp xúc, đụng chạm về thể xác, anh ấy sẽ nhanh chóng không còn ham muốn “đụng chạm” tới bạn. Như vậy việc bạn mất quan tâm đến người đầu gối tay ấp của mình, bạn liên tục buộc anh ấy phải tạo khoảng cách với bạn thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ rơi vào con đường hủy diệt.

2. Mất sự tôn trọng
Mất đi sự tôn trọng dành cho người đã kết hôn với bạn chính là bạn đã đẩy cuộc hôn nhân của mình đến bờ vực tan vỡ. Việc bạn tức giận hoặc phản ứng lại khi có mâu thuẫn với anh ấy chắc chắn là điều khó tránh khỏi trong đời sống vợ chồng. Tuy nhiên nếu bạn liên tục gào thét và sử dụng những ngôn từ thiếu kiềm chế để sỉ nhục anh ấy hoặc ra vào lại “đá thúng, đụng nia” thì sẽ đẩy mâu thuẫn giữa hai bạn ngày càng cao hơn. Có nhiều cách để thể hiện sự giận dữ một cách tinh tế vì thế bạn đừng nên tự phá vỡ lời hứa ban đầu của mình, để không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bạn, và không làm mất đi những gì cả bạn và anh ấy đã từng tin tưởng. Còn nếu bạn làm những điều quá quắt, không tôn trọng anh ấy, chắc chắn người chồng của bạn sẽ có cái nhìn tiêu cực dành cho bạn và cho cuộc sống hôn nhân của hai người.

3. Trở nên nhàm chán
Đôi khi cuộc sống hôn nhân khiến cho nhiều chị em phụ nữ không chú ý đến việc chăm sóc bản thân và tiếp tục chăm lo phát triển đời sống tình cảm của hai vợ chồng. Điều này có thể là sự cố dẫn đến sự trục trặc trong đời sống hôn nhân của bạn. Do đó nếu sau kết hôn, bạn ngừng theo đuổi sở thích, cắt đứt mối quan hệ, dừng đi lại, giao lưu với bạn bè và chỉ biết cắm cúi ở nhà, quanh quẩn với những việc lặt vặt trong gia đình chính là bạn đang làm cho bản thân mình trở nên nhạt nhẽo, vô vị hơn. Chồng của bạn cũng vì thế mà trở nên chán nản bạn hơn. Đừng để bản thân mình là ngòi nổ khiến cho cuộc hôn nhân của mình tan vỡ.
4. Làm mất bản sắc của bạn
Sau khi kết hôn, bạn thường có quan niệm hai vợ chồng thì không cần giữ gìn, ý tứ hoặc không có gì phải bí mật giữa hai vợ chồng…  Tuy nhiên chính việc “buông thả”, khiến cho bản thân mình trở nên đơn giản, dễ dàng lại tạo nên khó khăn trong đời sống hôn nhân của bạn. Bởi vậy bạn nên lưu ý rằng cho dù giữa hai bạn đã có cuộc sống chung nhưng bạn vẫn phải đảm bản tính cá thể, bản sắc riêng, suy nghĩ riêng của chính bạn. Hãy ghi nhớ, việc bạn vẫn duy trì được bản sắc riêng của mình sẽ tạo nên sức quyến rũ cho bạn. Nó sẽ khiến anh ấy thường xuyên chú ý đến bạn và tự nhủ sau bao nhiêu năm thì  những gì anh ấy nhìn thấy ở bạn vẫn như ấn tượng của ngày đầu tiên.
5. Trở nên trì trệ
Không ai thích một người vợ không bao giờ thay đổi hoặc chồng bạn không cảm thấy có điều gì tiến triển tốt đẹp từ bạn dù trong bất kể hoàn cảnh nào. Do đó nếu bạn không muốn người chồng của bình trở nên xa lánh, ghét bỏ bạn thì tuyệt đối đừng để bản thân mình trở nên trì trệ mà hãy nỗ lực để được anh ấy cảm thấy yêu thương hơn. Bạn không cần phải quá lo lắng biến mình thành người quá xuất sắc trong công việc, xã hội… nhưng bạn cũng phải làm thế nào để trở thành người mẫu mực có thể làm gương cho những người thân trong gia đình. Chỉ cần bạn có mục tiêu, có sự cố gắng quyết tâm vượt qua bạn sẽ khiến cuộc hôn nhân của mình luôn hạnh phúc.
6. Càng ngày càng lười biếng
Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường phải trải qua rất nhiều nỗ lực vì lợi ích của mối quan hệ của cả hai. Do đó tất cả những người biết nhận ra rằng sự nỗ lực hết sức để xây dựng đời sống hôn nhân sẽ thực sự rất hạnh phúc. Trong khi đó, nếu bạn tự hài lòng và càng ngày càng thể hiện mình là người lười biếng, trì trệ, không chú tâm vun đắp cho tình cảm của hai người sau hôn nhân thì chắc chắn bạn sẽ đẩy cuộc hôn nhân của mình rơi vào bế tắc. Vì thế bạn đừng biến bản thân mình thành một người lười biếng chỉ biết ngồi chờ đợi để được hưởng thụ.

 

Có thể bạn quan tâm