Bí quyết cho cuộc hôn nhân bền vững

Hầu hết mọi người đều cho rằng, muốn hôn nhân bền vững, chỉ cần một niềm tin duy nhất đó là lòng chung thủy. Đây là điều cần nhưng chưa đủ.
Hôn nhân hạnh phúc phải dựa trên nền tảng của sự tin tưởng không chút hoài nghi. Muốn đạt được điều đó, trước hết người trong cuộc cần biết làm thế nào để xây dựng các các loại niềm tin cho hôn nhân. 
Chung thủy trong tình dục
Đây có lẽ là niềm tin lớn và quan trọng hàng đầu để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững. Muốn xây dựng niềm tin này, không có cách nào khác ngoài việc hai bạn cùng phải vun vén, tạo dựng. Muốn chồng mình không lăng nhăng, trước hết bạn không được có những quan hệ ngoại luồng. Đổi lại, muốn vợ một lòng chung thủy, người chồng cũng phải biết "giữ mình".
Khi bạn không thấy cuộc hôn nhân của mình không mang lại hạnh phúc, hãy ngồi lại nói chuyện với người ấy, đừng để duy trì một cuộc hôn nhân nửa vời, ngày sống với vợ/với chồng, đêm lại tìm đến nhà bồ trú ngụ.
Không gây tổn thương hoặc kiểm soát lẫn nhau
Niềm tin chỉ lớn mạnh khi nó được nuôi dưỡng trng môi trường an toàn và yên ổn. Khi đã làm tổn thương nhau, hoặc về thể chất hoặc bằng tinh thần, nó sẽ tạo ra sự sợ hãi giữa hai người và còn làm suy yếu niềm tin. 
Việc kiểm soát nhau xuất phát từ những nghi ngờ về người ấy sẽ khiến tình yêu của hai bạn xuất hiện sự chiếm hữu, và điều đó sẽ càng đẩy nửa kia mỗi ngày một xa bạn hơn. 
 
Bí quyết cho cuộc hôn nhân bền vững 1
Hôn nhân xuất phát từ tình yêu không toan tính thì mới lâu bền
Yêu thương mà không toan tính
Xuất phát điểm của hôn nhân thường bắt nguồn từ tình yêu. Nhưng trong một số trường hợp, các cặp vợ chồng đến với nhau chưa hẳn vì yêu mà vì những toan tính như sắc đẹp, tiền tài, danh vọng... Khi đó hai người sẽ không có được sự sẻ chia, đồng cảm cần thiết nên dễ rơi vào cô đơn. 
Hãy chắc rằng động lực duy nhất đưa bạn đến cuộc hôn nhân là tình yêu chứ không phải một ngoại hình đẹp hay tài sản kếch xù của gia đình người ấy. Có như thế, bạn mới đảm bảo được sự vững bền cho cuộc hôn nhân của mình. 
Không từ bỏ khi đối mặt với xung đột
Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng không tránh khỏi những lúc tức giận, tranh cãi và bất đồng. Khi rơi vào hoàn cảnh đó, hãy đảm bảo một giới hạn an toàn cho các cuộc xung đột để không đẩy hai người đến bờ vực của sự sợ hãi và phải từ bỏ nhau. 
Dù tức giận, bất đồng quan điểm đến mấy, bạn cũng không được phép đưa ra những lời đe dọa về sự ly hôn hay bỏ rơi người kia. Khi cả hai đang ở trạng thái không thăng bằng thì lời đe dọa đó sẽ dễ dàng châm ngòi cho một cái gật đầu hay sự chấp thuận. Và khi đó, cuộc hôn nhân vĩnh viễn không thể cứu vãn được nữa.
Coi hôn nhân là ưu tiên hàng đầu
Vợ/chồng bạn sẽ cảm thấy mình là người có ý nghĩa đối với cuộc đời của người kia khi họ được yêu thương, tôn trọng. Khi một trong hai người bỏ bê mối quan hệ vợ chồng mà dành quá nhiều thời gian cho những việc khác, người khác là bạn đang phá vỡ lòng tin của người còn lại. 
Luôn ghi nhớ những gì quan trọng trong cuộc sống của bạn mỗi ngày, dành ưu tiên để thực hiện nó. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, người ấy và cuộc hôn nhân của bạn cũng phải được đặt lên trước tiên thì mới giữ được hạnh phúc bền lâu.
Có thể bạn quan tâm