Bí ẩn sau câu nói của chàng và nàng

Cùng một câu nói, nhưng XX và XY lại có những cách diễn giải cũng như cách hiểu không giống nhau.

1. "Anh/em đang làm gì?"

Đây là câu hỏi có lẽ luôn được đặt ra trong mọi cuộc hội thoại. Nhưng cách hiểu của hai phái lại khác nhau. Đối với các chàng trai, họ sẽ hiểu đúng như nghĩa đen của câu nói. Nhưng các cô gái có thể suy diễn nhiều hơn thế: "Chắc chàng đang muốn hẹn hò với mình thì phải". Sự thật là, không hoàn toàn như vậy. Có thể đơn giản anh ấy không biết nên tiếp tục câu chuyện với bạn thế nào mà thôi. Còn nếu bạn muốn rủ anh ấy ra ngoài thì hãy nói thẳng ý định của mình thay vì bắt chàng phải giải mật mã nhé.

2. Suy nghĩ "nhạy cảm"

Nam giới thường suy diễn những lời nói của bạn theo hướng "đen tối" dù bạn không hề có ý như vậy. Khi bạn nghe những lời tán tỉnh kiểu này từ chàng, bạn sẽ nghĩ anh ấy đang mỉa mai bạn, ve vãn bạn. Nhưng bạn không nhất thiết phải nổi cáu vì anh ấy không có ẩn ý gì đằng sau câu nói đó ^^.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Changnang/Tamly/138_zps3c3d1640.jpg

 

3. Các biểu tượng tình cảm

Bạn không nhất thiết phải dùng các biểu tượng để thể hiện tình cảm khi gửi tin nhắn cho chàng. Đó không phải cách để anh ấy hiểu cảm xúc của bạn. Nếu bạn đang trải qua một ngày thật tuyệt, không cần phải gửi kèm thêm một biểu tượng mặt cười, bởi chắc chắn anh ấy có thể đang hình dung ra nụ cười của bạn. Ngược lại, hãy lưu ý khi chàng sử dụng các biểu tượng tình cảm với bạn. Sự thật là bạn đang làm họ lo lắng hoặc đơn giản là anh ta chỉ đang giả vờ. Còn nếu bạn gửi anh ấy những biểu tượng tình cảm, anh ấy sẽ hiểu rằng bạn thích anh ấy. Đừng để những biểu tượng đó "tố cáo" tình cảm của bạn quá sớm.

4. "Tớ rất yêu quý ấy"

Khi chàng trai nói với vậy với một người con gái, hay bất kể bạn bè, các thành viên khác trong gia đình… đều có ý rằng anh ấy đang quan tâm đến người đó. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người quan trọng và anh ấy muốn bạn hiểu điều đó, nhưng không có nghĩa anh ấy sẽ hiểu như vậy khi bạn nói câu tương tự. Chàng có thể thấy sợ hãi. Vì vậy, hãy cẩn thận vì có thể chàng coi đó là điều rất nghiêm trọng ngay cả khi bạn chỉ coi chàng là bạn bè.

5. Lời khen ngợi

Một khi ai đó để ý đến bạn, họ sẽ chẳng ngại buông lời khen ngợi tán tỉnh bạn và ngược lại. Vì vậy, nếu thấy đối phương dành tặng bạn những lời tán thưởng thì hãy hiểu rằng bạn đang trở thành mục tiêu của chàng.

6. Chào tạm biệt

Cũng tương tự như câu chào mở lời, đối với chàng đó chỉ là một câu nói tạm biệt. Nếu chàng không nói "Hẹn gặp lại em" không có nghĩa chàng không muốn gặp lại bạn. Chàng không quá bận tâm về điều đó vì vậy bạn cũng không cần lo lắng và suy nghĩ nhiều.

Có thể bạn quan tâm