"Đàn bà như khúc ruột chứa những thứ "bốc mùi" của đàn ông!"

"Bạn không thể nhìn thấy bẫy của đàn ông nếu bạn chưa dính bẫy. Tôi cá là chẳng tên đàn ông nào không dùng những thủ đoạn để giăng bẫy phụ nữ".

Đó là tâm sự của người phụ nữ trót yêu một người đàn ông đã có vợ. Chị đã trải lòng về cuộc tình của mình và những kết cục chị phải nếm trải.

Chị vừa thoát ra khỏi một cuộc tình mà tôi đánh giá là ngang trái: Yêu một người đàn ông đã có vợ. Chị thấy cảm giác thế nào?

Tôi không thể nói rõ cảm giác. Tôi đang cố gắng làm việc thật chăm chỉ để quên đi bản thân đã có lúc điên khùng đến mức đi yêu một người đàn ông đã có vợ. Nói chung là tôi ngu…

Chị ngu như thế nào, thưa chị?

Đàn ông có một thứ quyền năng vô biên, đó là quyền năng sẵn sàng chung thủy với… nhiều người cùng một lúc.

Vốn dĩ tình yêu không thể chia năm xẻ bảy. Anh ta “thẳng thắn” ngay từ đầu với tôi rằng anh ta có vợ rồi, rất yêu vợ con, không thể chia tay vợ con anh ta. Anh ta không tán tỉnh tôi, rất tinh tế với những vui buồn trong cuộc sống của tôi.

Tôi như một đứa trẻ được chăm sóc, được chiều, được để ý mà không có sự đòi hỏi gì. Đàn ông khôn lắm, khi anh ta có vợ rồi, anh ta không dại gì nói với bạn là anh ta cần một người phụ nữ khác. Nhưng
tham vọng của anh ta là có thật. Nó được che đậy một cách hoàn hảo dưới một cái mác đàng hoàng không thể đàng hoàng hơn.

Tôi tự nguyện yêu anh ta vì cảm thấy mình tìm được chỗ dựa tinh thần. Ban đầu, tôi vui với việc chúng tôi có một góc riêng trong cuộc đời này. Nghĩa là góc khuất của tâm hồn tôi đã có người động chạm được đến nó.

Điều này có thể nói là hiện tượng "thả mồi" của đàn ông và "cắn câu" của phụ nữ không nhỉ?

Chính xác. Đàn ông có vợ rồi là thế. Anh ta để bạn tự vướng vào những chuyện tình cảm rắc rối chứ không dại gì là người chèo kéo bạn. 

 

Vì khi bạn tự nguyện, nếu có điều gì đe dọa anh ta, anh ta dễ dàng quay mặt đi với lời xin lỗi lịch sự: Anh đã hết thời gian phiêu lưu rồi, anh phải đối mặt với thực tế, mặc dù thực tế đối với anh không dễ chịu. Và anh ta ra đi nhẹ nhàng, không một dấu vết.

Nhưng chị thì lại đầy dấu vết?

Hiển nhiên là thế rồi. Tôi đã khắc hình ảnh của anh ta vào tim mình. Khắc cái gì đó vào tim thì đau lắm. Sẹo của nó sẽ làm bạn đau suốt đời.

Tôi đã trải qua những đêm không thể ngủ được, cảm giác cứ quặn lên, không thể thở nổi. Rồi lại tự xoa dịu những suy nghĩ của mình. Bớt đau thì những cảm giác lại thức dậy. Cứ như việc bao nhiêu hạnh phúc mà tôi nhận được. Hoặc tôi đã lầm tưởng là mình nhận được hạnh phúc, giờ chúng kéo đến đòi tôi trả nợ cảm giác bằng những cơn đau.


Đàn ông có vợ không dại gì nói với bạn rằng anh ta cần một người phụ nữ khác, nhưng tham vọng của anh ta là có thật (Ảnh minh họa).


Chị hay anh ta quyết định chấm dứt mối quan hệ?

Là tôi. Qua thời gian, tôi phát hiện ra mình không thể cao thượng đến mức chứng kiến hạnh phúc của anh ta và được anh ta ban cho một cái nhìn thông cảm khi tôi lủi thủi đứng một chỗ. Tôi thấy tôi cần nhiều hơn thế.

Tôi là một kẻ ăn trộm đứng nhìn một căn nhà trưng bày đầy đủ những thứ tôi cần. Nhưng nó được bảo vệ một cách chắc chắn và tôi không thể lấy thứ gì từ đó đi. Chỉ có tôi
ảo tưởng rằng một trong những thứ trong nhà đó thuộc về tôi. Nhưng kẻ nhử mồi tôi đã lường trước mọi tình huống và làm tôi thèm thuồng đến chết.

Tôi buộc phải kết thúc mối quan hệ vì tiếp tục hay chấm dứt thì tôi cũng đau. Nhưng chấm dứt thì tôi còn có lối khác để tìm đường sống.

Có những cô gái trong hoàn cảnh của chị, nhưng họ không đủ tỉnh táo như chị. Cô ta bị trừng phạt nặng hơn chị nhiều. Chị nghĩ sao?

Tôi hay những cô gái yêu chồng người ta làm gì có ai tỉnh táo hơn ai. Tỉnh táo đã không lao vào những chuyện dại dột như thế.

Đàn bà như ruột của đàn ông. Ruột thì chứa những thứ bốc mùi. Nếu cô là vợ của anh ta, cô sẽ được anh ta tống vào đó đủ thứ, phân loại theo các đoạn ruột non, ruột già,… hậu môn.

Còn đối với người tình, anh ta cũng coi bạn như ruột của anh ta. Chỉ có điều đó là ruột… thừa. Đoạn ruột đó biết thân biết phận thì cứ an lành làm ruột thừa. “
Vớ vẩn” là bị cắt phăng đi ngay. Ruột thừa bị cắt thì ruột chính vẫn đủ. Thế đấy!

Cách nhìn nhận của chị lạ nhỉ? Nói như vậy hóa ra làm phụ nữ quá thiệt thòi… Không thể quy họ thành một nửa của đàn ông được ư?

Đấy là tôi nói về mặt tinh thần. Chả có một “thằng” ngu nào công nhận những suy nghĩ như thế. Nhưng những việc anh ta âm thầm làm thì lại đúng như thế. 

 

Đàn bà cứ phân biệt ra rằng tôi là chính còn những người vật vờ quanh chồng tôi là phụ và thừa. Nhưng chính, phụ, thừa, thiếu rốt cuộc cũng chẳng ai có quyền năng gì đối với anh ta.

Nếu bạn lấy chồng, gặp phải một người chồng có “ruột thừa, ruột thiếu”, tôi cá rằng bạn cũng chẳng thể hạnh phúc được. Cả đời bạn sẽ bị ám ảnh bởi một bóng ma nào đó mà chồng bạn sẵn sàng đầu ấp tay gối. Bạn có vui được không nhỉ?

Vậy, theo chị, đàn ông luôn "giăng bẫy", còn phụ nữ thì luôn "mắc bẫy"?

Bạn không thể nhìn thấy bẫy của đàn ông nếu bạn chưa dính bẫy. Tôi cá là chẳng tên đàn ông nào không dùng những thủ đoạn để giăng bẫy phụ nữ.

Đa số phụ nữ sẽ dính bẫy, khó thoát lắm. Tôi chỉ muốn xã hội có cái nhìn bao dung hơn với những cô gái vô tình dính bẫy của đàn ông.

Cô ta có thể phản ứng thái quá để giành giật người đàn ông cô ta tưởng là yêu cô ta. Nhưng phải có cơ sở cô ta mới làm thế. Cô ta đáng thương hơn đáng trách. Biết rồi vẫn lao vào thì phải chịu trách nhiệm. Nhưng việc bị một người đàn ông phản bội là cô ta đã chịu đủ trừng phạt rồi. Cay đắng lắm!

Tôi nghĩ cần thông cảm cho cô ta về mặt dư luận để cô ta có thể cứu rỗi cuộc sống của mình. Cô ta cũng chỉ là nạn nhân. Tôi không bao biện đâu.

Nếu chị có chồng đi bồ bịch, chị sẽ phản ứng như tất cả những phụ nữ khác để bảo vệ cuộc sống gia đình mình và loại bỏ người phụ nữ kia. Chị có chắc là chị thông cảm được không?

Tôi thừa nhận rất khó. Nhưng lật lại những trật tự suy nghĩ để lỗi không thể đổ lên đầu
người thứ ba. Nếu phụ nữ mà có một quyền năng nào đó với đàn ông, xin hãy thể hiện quyền năng đối với những tham vọng của anh ta.

Anh ta sẽ còn
phản bội bạn, tất nhiên là lén lút. Anh ta mới là nguyên nhân của mọi đau khổ. Người phụ nữ - người thứ 3 chỉ là con mồi. Con mồi thế nào cũng bị chết bởi thợ săn thôi.

Một câu chuyện dài. Tôi chia sẻ với chị vì những đau khổ chị đã trải qua. Mong cuộc sống của chị sau này sẽ tốt đẹp hơn. Hy vọng chị sẽ hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm