Đàn ông cần trung bình 88 ngày để nói lời yêu

Đó là kết quả điều tra của YouGov, một tổ chức có uy tín thuộc hiệp hội nghiên cứu thị trường Anh Quốc. Trong khi đó, phụ nữ sẽ bắt đàn ông chờ lâu hơn thế - họ cần khoảng 134 ngày.

Theo nghiên cứu này, hơn 39% nam giới thừa nhận sẽ nói “anh yêu em” ngay trong tháng đầu tiên hẹn hò, trong khi con số đó ở phụ nữ chỉ là 23%.
 

 


Nam giới cũng rất dễ dàng bước chân vào cam kết, 33% số người được phỏng vấn khẳng định họ sẽ đến gặp gia đình cũng như chuyển đến sống cùng bạn tình ngay trong tháng hẹn hò đầu tiên. Con số này ở phụ nữ chỉ là 25%.

 

Đối lập với nhận định cho rằng đàn ông thường quên những mốc sự kiện quan trọng, một tỷ lệ lớn đàn ông ghi nhớ rất rõ những điều này. 77% nam giới cho biết vẫn nhớ lần đầu nói tiếng yêu, chỉ 5% thừa nhận không thể ghi nhớ lần đầu nắm tay người yêu là khi nào.

 

33% nam giới chuyển đến sống với bạn tình ngay trong năm đầu tiên, 37% sẽ cưới hoặc đính hôn trong cùng khoảng thời gian.

 

Khi trở nên gần gũi hơn, 58% số người của cả hai giới cho biết sẽ có quan hệ tình dục trong vòng ba tháng đầu. 43% nam giới và 36% nữ giới thú nhận “làm chuyện yêu” ngay trong tháng đầu tiên.

 

Chuyên gia tư vấn của trang web hẹn hò uy tín eHarmony, Jenni Trent Hughes, tin rằng quan niệm truyền thống về nỗi sợ cam kết của đàn ông đã lỗi thời:

 

“Sau hàng thế kỷ phân vân về sự miễn cưỡng của nam giới khi đi đến cam kết, có vẻ phụ nữ đã sai lầm suốt bấy lâu nay. Các chàng trai mềm yếu và ủy mị hơn phái nữ rất nhiều. Thực tế và khoa học tâm sinh lý đã chứng minh một người đàn ông bình thường có khuynh hướng tập trung vào thực hiện các định hướng của mình hơn một người phụ nữ. Họ đặt ra những mục tiêu và cố gắng hoàn thành chúng bằng mọi giá, ví dụ như chạy marathon ít hơn ba tiếng đồng hồ hay giành bằng được cô gái mà họ mơ ước”.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm