Đàn ông ngoại tình không chỉ vì sex

Nguyên nhân chủ yếu lại là: Không thể tâm sự, chuyện trò với vợ, không thấy nhớ nhau, ngồi với nhau là cãi cọ về cơm áo, gạo tiền hoặc con hư, con dốt... 

Trên thực tế, một số đàn ông cho rằng, ngoại tình là cách lựa chọn để giúp họ giảm được áp lực, gánh nặng hoặc sự đau đớn của việc ly hôn và mâu thuẫn xảy ra trong gia đình. Họ biết sự lừa dối, ngoại tình là việc làm sai trái nhưng đôi lúc họ vẫn làm. Đa phần, đàn ông ngoại tình có thể vì những lý do sau đây:

Không còn yêu

Trong một thời gian dài sống cùng nhau, người đàn ông thấy tình cảm với vợ giảm dần. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người còn liên quan đến con cái, gia đình và dòng họ... nên họ không chọn con đường ly hôn. Họ không rời bỏ gia đình và thay vì chia tay, họ sẽ ngoại tình để tìm sự hài lòng bên người phụ nữ khác. Tình trạng này kéo dài có nguy cơ phá vỡ cuộc hôn nhân.

Không hài lòng chuyện ấy

Sex hòa hợp, sex đam mê của người đàn ông và người đàn bà là chất keo tuyệt nhất để kết dính hai người với nhau. Hợp nhau về “khoản ấy”, nhiều khiếm khuyết sẽ được bỏ qua một cách dễ dàng. Có những người đàn ông sau ngày cưới đã không còn muốn “yêu” vợ mình nữa, vì cô ấy quá tẻ nhạt trên giường. Vì thế, quan trọng hơn, các cặp vợ chồng khi đã chung sống phải nỗ lực rất nhiều với những “bài học” về sex, để làm cho nhau thăng hoa, luôn mới lạ và hấp dẫn.

Vợ không còn quyến rũ

Sau những tháng ngày chung sống, nhiều người vợ trở nên lười và thụ động trong việc chăm sóc bản thân mình. Cơ thể không vận động đã trở nên sồ sề, mất dáng, mất đi sự hấp dẫn và quyến rũ. Khi không tìm được nét đẹp của bạn và không còn rung động nữa, người chồng sẽ tìm đến với người phụ nữ khác.

Bất hòa thường xuyên

Hầu hết đàn ông có kinh nghiệm đều nghĩ rằng khi xảy ra “chiến sự” trong gia đình thì tốt nhất là đừng cố mà tranh cãi với vợ. Cuộc chiến tranh sẽ kéo dài và ầm ĩ đến nhức đầu, mỏi mệt. Vì thế, họ chọn cách tìm đến người phụ nữ khác để thoát khỏi “địa ngục” này và thõa mãn tình cảm của họ.

Do nhiều mối quan hệ xã hội

Ngày nay, những mối quan hệ ngoài xã hội của đàn ông cũng dễ dẫn đến sự ngoại tình, như chuyện tình nơi công sở, quán bar, vũ trường... Lúc đầu, đơn giản chỉ là giải khuây nhưng sau thì họ không dứt ra được.

Vợ thiếu chung thủy

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự ngoại tình của đàn ông. Để giảm bớt sự giận dữ vì bị vợ lừa dối, đàn ông sẽ ngoại tình. Một vài người đàn ông cho rằng làm như thế sẽ giảm được điều bất hạnh cho họ một cách tốt hơn.

Khẳng định “sức mạnh” đàn ông

Đàn ông thường coi trọng vấn đề tình dục và luôn muốn chinh phục phụ nữ, cho dù họ đã có vợ. Họ làm như thế chỉ để khẳng định khả năng của mình và xem đó như một trò chơi trong giây lát rồi có thể dễ dàng rời bỏ. Tuy nhiên, dù là lý do gì, khi đàn ông đã ngoại tình, lừa dối vợ, chắc chắn họ khó tìm được cảm giác bình yên và hạnh phúc trọn vẹn trong gia đình.

 

Có thể bạn quan tâm