Dấu hiệu có thể chàng đang xấu hổ về bạn

Bạn đang vui vẻ trò chuyện cùng anh ấy, thấy cậu bạn thân xuất hiện phía xa, chàng đột nhiên im lặng rồi lẩn nhanh vào đám đông...

Đó chỉ là một trong số những dấu hiệu chứng tỏ anh chàng bạn yêu có thể đang rất xấu hổ về bạn và không muốn thừa nhận mối quan hệ của mình... Điều quan trọng hơn nữa là bạn nên sớm nhận ra tình cảm thực của anh ấy trước khi trái tim và lòng tự trọng của mình bị “nghiền nát”. 

1. Không giới thiệu bạn với người thân và bạn bè 

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao anh ấy không bao giờ giới thiệu mình với bạn bè của anh ấy mặc dù bạn đã quen biết khá nhiều người trong số họ? Câu trả lời chỉ có thể là: anh ấy đang rất xấu hổ về bạn và chưa thật sự yêu bạn sâu sắc.

Có thể khi nghe lời đề nghị của bạn, anh ấy đưa ra một lý do vô cùng ngớ ngẩn như: "Rồi anh sẽ giới thiệu, nhưng giờ chưa phải lúc". Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ mắc phải sai lầm là thỏa hiệp với câu nói đó. Bởi nếu anh ấy thực sự tự hào về bạn, chắc chắn anh ấy sẽ hét to cho cả thế giới này biết rằng mình đang hẹn hò với bạn. 

2. Thể hiện thái độ xã giao với bạn 

Cũng giống như một sự miễn cưỡng chấp nhận, anh ấy nhìn bạn bằng ánh mắt xã giao và không thoải mái khi thấy bạn ở một bữa tiệc. Thậm chí, khi hai bạn có cơ hội trò chuyện với một nhóm người thì anh ấy luôn tìm cách đặt những câu chuyện của bạn sang bên lề và chú trọng vào những vấn đề khác.

Anh ấy cũng không có thái độ háo hức, chăm sóc bạn mà mọi hành động dường như chỉ muốn không liên quan đến bạn. Mặc dù  anh ấy thực sự bận rộn hoặc nhút nhát, nhưng nếu yêu và tự hào về bạn thì anh ấy phải vui mừng về mối quan hệ của mình với bạn chứ không thể đối xử theo kiểu xã giao. 

Dấu hiệu có thể chàng đang xấu hổ về bạn 1

3. Không công nhận bạn ở nơi đông người 

Nếu anh chàng của bạn luôn tỏ vẻ không quen bạn khi ở nơi đông người, thậm chí khi ai đó hỏi han về bạn, lập tức chàng coi như không biết bạn là ai thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

Điều ẩn chứa đằng sau hành vi kỳ lạ này chỉ có thể là anh ấy đang xấu hổ khi phải đồng hành cùng bạn. 

4. Duy trì khoảng cách 

Bạn luôn cố gắng duy trì và rút ngắn khoảng cách với anh ấy. Tuy nhiên, mong muốn có được một chút tình cảm ấm cúng từ anh ấy nhanh chóng bị dập tắt bởi chàng luôn duy trì một khoảng cách với bạn.

Nếu vô tình có ai đó quen biết nhìn thấy hai bạn đi với nhau, ngay lập tức anh ấy vội vã bỏ đi để tránh ánh nhìn từ phía họ. Rõ ràng anh ta xấu hổ vì bạn và không muốn thông tin về mối quan hệ với bạn bị lan truyền. 

5. “Độc thân” trên Facebook 

Trong khi bạn đã công khai mối quan hệ của mình cho bạn bè biết thì anh ấy che giấu trên tất cả mọi phương diện. 

Để xác thực tình cảm của anh ấy dành cho bạn, chỉ cần kiểm tra hồ sơ của anh ấy tại bất kỳ của trang mạng xã hội nào. Nếu nó vẫn để ở trạng thái độc thân hoặc quan hệ mở, bạn nên yêu cầu anh ấy lý giải tại sao lại che giấu mối quan hệ của mình với mọi người trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. 

6. Chỉ gặp bạn ở những nơi vắng vẻ 

Không có lý do gì để biện minh cho hành động này ngoài việc anh chàng đó đang quá xấu hổ vì bạn. Bởi vì, đàn ông thường có xu hướng gặp gỡ, hẹn hò với người mình yêu ở những không gian đông đúc, vui vẻ – nơi mà mọi người xung quanh có thể chú ý đến mối quan hệ của họ.

Do đó, nếu anh chàng của bạn chỉ lén lút lên kế hoạch gặp bạn ở nơi không người thì một là anh ta có ý đồ đen tối che giấu và không muốn “bẽ mặt” vì bạn. 

7. Liên tục “soi” lỗi của bạn 

Thông thường, khi yêu, người ta sẽ coi người mình yêu là đẹp và hoàn mỹ nhất. Cho dù ở người mình yêu tồn tại những hành vi, cử chỉ, tính cách... xấu thì người đó vẫn đẹp long lanh trong mắt mình.

Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò luôn nhăn nhó, khó chịu và thấy phiền toái, tìm cách bới móc ra lỗi của bạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy anh ấy vẫn coi bạn là "cái kho lớn" chứa đựng những khuyến điểm, lỗi lầm khiến anh ấy không thể tự hào về bạn.

Bài liên quan
Tin cập nhật
8 mẹo hay để ăn uống giữ dáng ngày Tết
51 min - Tin tức
Giữ dáng ngày Tết là chuyện không khó, bạn chỉ cần lưu ý vài mẹo nhỏ để áp dụng trong những bữa...
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
51 min - Tư vấn
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
Sợ bị "lùn" bởi thói quen "tử xử" 5 lần 1 tuần!!!
51 min - Tư vấn
Cháu đã bắt đầu có thói quen t.h.ủ d.â.m liên tục 9 tháng nay với tần suất 5 lần 1 tuần. Cháu có...
'Yêu râu xanh' cưỡng bức nữ sinh ở thang bộ chung cư đối mặt với mức án nào?
2 hours 51 min - Tin tức
Luật sư cho biết Đào Văn Thắng đối mặt với mức án cao nhất lên đến 21 năm tù vì có hành vi hiếp...
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, muốn dừng lại, là gì của nhau,
2 hours 51 min - Tư vấn
Và từ sự hiểu làm đó, chúng tôi đã đến với nhau, đã vượt qua giới hạn mà đến với nhau. Lần đầu...
Những người không nên ăn nội tạng động vật
3 hours 51 min - Tin tức
Lòng, gan, dạ dày lợn... là món ăn khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên có một số người không nên...
Cần làm gì để sớm có kinh nguyệt khi đã 15 tuổi ?
3 hours 51 min - Tư vấn
Năm nay cháu 15 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt. Ngực cháu bắt đầu phát triển từ năm 13...
Vết mổ vẫn còn sưng đau sau 4 ngày mổ cắt u Bartholin!
4 hours 52 min - Tư vấn
Em mới mổ cắt u bartholin được khoảng 4 ngày nhưng hiện tại vết mổ vẫn còn thấy sưng và đau. Khi...