Dấu hiệu đầu tiên của một ‘tình yêu nô lệ’

Nếu “quen mặt” với những biểu hiện dưới đây, thì chuyện tình của bạn đang tiến đến điểm nguy hiểm đấy!

Điều chàng muốn bạn "khoe" về chàng

12 cách để chàng thích bạn

Dấu hiệu đầu tiên của một ‘tình yêu nô lệ’

1. Bạn luôn phải xin lỗi dù người sai không phải là bạn

1-2 lần thì vẫn nằm trong “vùng an toàn” vì trong tình yêu cần có sự cảm thông và nhường nhịn lẫn nhau. Nhưng nếu bạn luôn nhận lỗi sai với tần suất ngày càng tăng thì thật đáng báo động.

2. Cuộc gọi của bạn ấy luôn bắt đầu bằng câu hỏi “Đang ở đâu?”

Luôn phải nghe điện thoại bắt đầu bằng câu “Đang ở đâu” là một điều khó chịu với rất nhiều người. Nhiều bạn nghĩ rằng một khi đã yêu thì mình có quyền làm chủ người kia.

3. Bạn không có quyền khi bàn đến các vấn đề chung của 2 đứa

Trong tình yêu, đôi khi cả 2 phải cùng nhau quyết định một điều gì đó. Quyết định sẽ đúng đắn và làm cả 2 vui khi có sự tham gia của cả 2 người. Nhưng có những bạn luôn cho rằng là mình đúng và độc đoán quyết định. Nếu tình yêu của bạn đang có điều này thì cả 2 cần nói chuyện với nhau để giải quyết. Đừng để cán cân bị lệch về một phía.

4. Bạn luôn là Osin

“Điện thoại đâu, ví đâu…”, đó luôn là những câu hỏi khiến bạn tự cảm thấy mình đang là Osin phải lo rất nhiều điều cho bạn ấy. Hãy để cho tình yêu được thoải mái bằng cách tự lo cho mình những điều nhỏ nhặt đó nhé. Ngoài việc giúp cho tình cảm tốt đẹp hơn, nó còn giúp bạn tính cẩn thận là tự lập.

5. Bạn ấy nói chuyện với bạn với một giọng điệu sai bảo

Một chút đùa vui với những câu sai bảo sẽ khiến cho tình yêu của bạn vui vẻ hơn. Thế nhưng, điều đó xảy ra thường xuyên thì sao? Bạn sẽ chấp nhận được không khi người ấy luôn ra lệnh với bạn. Vậy thì mau thay đổi bằng cách nói những lời nói dịu dàng và dễ nghe nhé.

Có thể bạn quan tâm