Đề nghị mở lớp dạy... ngoại tình!

Chắc hẳn nhiều người sẽ “ném đá” tới tấp khi thấy có đề nghị mở lớp dạy ngoại tình.
Nên mở lớp dạy ngoại tình?
Hàng ngàn năm nay, con người đã vật vã tìm cách chống lại ngoại tình, nhưng không mảy may có có một chút kết quả khả quan nào! Từ Tây sang Đông, từ thành thị đến nông thôn, từ Tổng thống đến anh xe ôm... đều sẵn sàng ngoại tình nếu có điều kiện.

Con người là động vật bậc cao nhất, có trí tuệ vào loại siêu phàm, tạo sao cứ làm mãi cái việc chống ngoại tình một cách vô ích như vậy? Ngoài miệng nhiều người cứ ra rả nói chống ngoại tình, nhưng trên thực tế họ đã chấp nhận sống chung với nó rồi. Bằng chứng của việc này là có rất nhiều chuyện tiếu lâm về ngoại tình. Mà hầu hết những chuyện này đều tinh tế và đầy tính nhân văn. Tôi xin kể hai chuyện.

Chuyện thứ nhất:

Đêm đã khuya, một người bắt gặp bạn mình đút tay vào túi quần lang thang trên phố, bèn hỏi:

      - Anh đi đâu vậy?

      - Hỏi làm gì? Anh có muốn uống rượu Tây không?

      - Có chứ!

      - Vậy cầm chìa khóa nhà tôi, mở cửa, lấy chai rượu ra đây!

Một lúc sau, anh bạn vừa tu rượu vùa nói:
 
 - Này, hình như vợ anh đang ngủ với thằng cha nào lạ hoắc...
 
- Khẽ cái mồm thôi! Rượu này là của nó đấy...

Chuyện thứ hai:

Một phụ nữ đang nằm với tình nhân thì thấy có tiếng chìa khóa tra vào ổ, bèn nhổm dậy nói khẽ:

- Chết rồi, chồng em về. Anh đứng vào góc nhà, đừng động đậy gì cả, coi như cái mắc áo vậy!

Người tình làm đúng như thế. Người chồng bước vào, cởi áo treo lên đó. Một tiếng đồng hồ sau, người vợ ra khỏi phòng. Người chồng pha một cốc sữa đưa cho “cái mắc áo” và nói:

- Anh uống đi cho có chút cho đỡ mệt. Tôi cũng phải làm “mắc áo” suốt ngày hôm qua nên tôi biết mệt và căng thẳng lắm.

Than ôi, tìm cách cười cợt ngoại tình suy cho cùng chỉ là mong làm giảm nhẹ nỗi đau của những người trong cuộc. Đây là một trong những cách ứng xử thông minh của con người.

Ai cũng biết ngoại tình là xấu, ai cũng cố tránh nhưng rất nhiều người không tránh nổi. Có những phụ nữ ngoan, hiền, yêu chồng, thương con hết mực. Ấy vậy nhưng khi gặp một người đàn ông nhìn mình với ánh mắt rất lạ, rồi mỉm cười. Thế là người phụ nữ đó cảm thấy xốn xang, rộn rã. Gặp lần thứ hai, thứ ba đã sẵn sàng đi nhà nghỉ với anh ta. 

Ngoại tình có sức mạnh ghê gớm mà không phải ai cũng đủ sức để chống chọi với nó. Mỗi một cuộc ngoại tình bị lộ là một bi kịch xẩy ra. Nhẹ thì là những cuộc cãi vã, xỉ vả lẫn nhau; nặng thì ly hôn... Những cuộc đánh ghen ầm ĩ, tàn độc; những lọ axit được huy động để hủy hoại mặt mày, vùng kín của tình địch thì chúng ta đã thấy nhiều. Hậu quả khốc liệt như vậy nhưng nào người ta có sợ?! Loài người tiếp tục ngoại tình, tiếp tục chống, tiếp tục đánh ghen, tiếp tục gây thảm cảnh...  

Không thể nào chấm dứt được những chuyện này, nhưng có thể tìm cách giảm bớt. Đó là việc “mở lớp dạy... ngoại tình”.

Chương trình giảng dạy cho lớp này được soạn thảo khá công phu, chu đáo. Nội dung được chia làm ba phần.

- Phần thứ nhất nêu lên hiện trạng ngoại tình hiện này và những hậu quả đau lòng mà nó gây ra. Đây là phần rất sinh động những cũng rất gay cấn và đầy bạo lực. Những người yếu bóng vía phải chuẩn bị tinh thần kỹ càng mới có thể học được.

- Phần thứ hai vận dụng các kiến thức lịch sử, triết học, tâm lý học…để khẳng định: Ngoại tình là thuộc tính của con người.

- Phần thứ ba đưa ra những số liệu, chứng cứ, cơ sở... để đoán định rằng: Số vụ ngoại tình bị lộ là rất nhỏ so với thực tế xẩy ra. Trên có sở đó, đi sâu phân tích các kỹ năng làm thế nào để ngoại tình không bị lộ, không gây hậu quả đau lòng.

Tôi bảo đảm những “học viên” theo học lớp này, sau khi tốt nghiệp sẽ có hai sự lựa chọn: 1- Tìm mọi cách tránh bị sa vào con đường ngoại tình; 2- Sẽ có những kỹ năng ngoại tình kín đáo, tinh vi, lãng mạng hơn, ít bị lộ hơn.

Như vậy là nếu những lớp “dạy ngoại tình” được mở rộng rãi, có thể hiện tượng ngoại tình sẽ giảm đi chút ít. Nhưng điều quan trọng là việc ngoại tình ít bị lộ hơn, ít bi kịch hơn. 

Mục đích của việc mở lớp dạy ngoại tình là như vậy. Theo bạn, một lớp học như vậy có cần thiết hay không?

Có thể bạn quan tâm