Để vợ chồng có thời gian bên nhau

Nếu vợ chồng bạn thường xuyên bận rộn tới mức hiếm có thời gian bên nhau thì đã đến lúc cả hai cần thay đổi. 5 gợi ý dưới đây giúp hai bạn thêm nhiều cơ hội gần gũi.

Cảm động những câu chuyện chung chồng

Chuyện riêng tư vợ chồng

1. Tìm các hoạt động chung

Cố gắng tìm các hoạt động mà cả hai bạn cùng thích và thực hiện ít nhất một lần mỗi tuần. Đó có thể là một môn thể thao như đi bộ, đi bơi, chạy, chơi cầu lông, tennis, đạp xe… Hoặc đơn giản là đưa con đi chơi vào cuối tuần, đi dạo phố sau bữa ăn tối hoặc cả nhà về bên ngoại chơi.

2. Tránh xa đồ công nghệ

Thường thì trong thời đại công nghệ, không ít cặp vợ chồng có thói quen mỗi người ở một góc ôm lấy máy tính hay điện thoại di động. Không ai phủ nhận tiện ích của các thiết bị này nhưng rõ ràng, chúng sẽ “cướp” đi những khoảng thời gian rảnh rỗi mà đáng lẽ vợ chồng nên dành cho nhau. Cho dù chỉ 20 phút hay một tiếng, bạn nên thỏa thuận với chồng không sử dụng laptop hay chăm chú vào điện thoại di động trong phòng ngủ. Thay vào đó, hai bạn hãy dành thời gian cho nhau.

3. Làm việc vặt cùng nhau

Cùng lau nhà, đi chợ, chuẩn bị bữa tối hoặc dọn vườn là cách dễ dàng để vợ chồng có thời gian bên nhau. Chưa kể, bất kỳ việc gì vợ chồng chung tay làm đều khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc hơn là phải làm một mình.

4. Bữa trưa văn phòng vui vẻ

Nếu hai vợ chồng bạn làm việc ở khá gần nhau thì có thể cùng mời nhau đi ăn trưa. Chọn một địa điểm thuận tiện cho cả bạn và chồng rồi cùng nhau thưởng thức một bữa cơm văn phòng. Có thể duy trì hoạt động này mỗi tuần một lần để tăng thêm tình cảm cho vợ chồng.

5. Thuê giúp việc

Nếu hai bạn luôn tối mặt tối mũi với vô vàn việc cơ quan, việc nhà thì giải pháp thuê giúp việc nên được tính tới. Tùy điều kiện, bạn có thể chỉ thuê người trông con nhỏ hoặc thuê người lau dọn nhà cửa mỗi tháng 2-3 lần. Lúc đó, vợ chồng bạn sẽ có thêm thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và quan tâm tới nhau.

Có thể bạn quan tâm