"Đồ thị" tình yêu của đàn ông

Các chàng trai lúc đôi mươi thích chinh phục những cô nàng chân dài, nhưng sang đến tuổi 30 họ sẽ đặt ra thêm câu hỏi "Cô ấy làm nghề gì?"...

Phụ nữ ở tuổi 20 có thể có những suy nghĩ chín chắn hơn các anh chàng đồng lứa. Đàn ông ở tuổi này về cơ bản chỉ nghĩ tới tận hưởng cuộc sống, tuổi trẻ hoặc chứng tỏ bản thân.

Nếu trông thấy một cô gái đẹp thì các chàng sẽ không ngần ngại nhìn chăm chú hoặc thốt lên: "Ồ", "Òa", bất chấp đối phương đỏ mặt. Mày râu ở tuổi 20 thường hiếu thắng, muốn thể hiện và ghét sự thất bại. Họ muốn chinh phục được tất cả những cô gái mà họ thích, không ngại thử “tình một đêm”, ít nghĩ tới chuyện đính hôn và cưới hỏi thì càng không!

Sau vài lần thất bại trong tình trường (hay bất cứ lĩnh vực nào khác), các anh chàng ở tuổi 20 sẽ dần dần đúc kết được những bài học kinh nghiệm cho cuộc đời mình và dần dần họ nhận ra, cuộc đời không phải luôn “đẹp như mơ” hay trải đầy hoa hồng.

Các cô gái đẹp như một đoá hồng nhưng hoa hồng thì sẽ có gai... Mọi thứ đôi khi tưởng như đã là của mình nhưng thực tế thì không phải. Dần dần, họ bước qua cái tuổi trẻ bồng bột ấy và tiến vào tuổi 30.

Tuổi 30: Cuộc sống ổn định

30 tuổi là lúc đàn ông đã hiểu biết, chững chạc hơn nhiều. Nếu trước đây, chàng chỉ hỏi “Cô ấy có xinh không?” thì bây giờ chàng sẽ muốn biết thêm “Cô ấy làm nghề gì?”.

Đôi khi chính các chàng cũng cảm thấy ngạc nhiên trước sự thay đổi đó, nhưng thực tế là sau 30 tuổi, họ không chỉ cần một người yêu xinh đẹp nữa, còn phải là tính cách thế nào, nghề nghiệp ra sao.

Ngày đôi mươi, nam giới chỉ nghĩ đơn giản, yêu là yêu, nhưng tới tuổi 30 thì họ đã thay đổi cách nhìn, lúc này họ không nhìn một cô gái ở tiêu chí “đẹp”, “hot” hay “chân dài” mà còn kèm với những suy nghĩ kiểu như “Cô ấy sẽ làm vợ, làm mẹ thế nào”...

Trong đầu các anh chàng tuổi 30 thì sex không còn là tất cả, chuyện hẹn hò không phải chỉ để “cho vui” mà là “sau hẹn hò thì tới cái gì”, lúc này 50% đàn ông (nhất là đàn ông châu Á) đã muốn kết hôn và sinh con.

Tuổi 40: “Tôi cần bạn đời”

40 tuổi đối với phần lớn đàn ông sự nghiệp đã ổn định, thu nhập khá, cuộc sống tương đối đầy đủ. Các anh chàng “trung niên” bắt đầu muốn tìm một người phụ nữ biết chăm sóc gia đình, nhà cửa, chồng con...

Ở tuổi này, đàn ông hầu hết đã là những người rất nghiêm túc, họ muốn tìm một người phụ nữ biết lắng nghe, có thể chia sẻ, thông minh và yêu cuộc sống gia đình. Lúc này ngoại hình càng không phải một trong những tiêu chí “tối quan trọng” khi họ tìm vợ nữa.

Ở tuổi này, các anh chàng có thể đã vơi đi ít nhiều sự lãng mạn nhưng không có nghĩa là họ bớt nhạy cảm, trái lại, càng từng trải, các anh chàng càng đòi hỏi cao hơn ở một cô gái (nhất là nếu họ đã đủ tiền tài danh vọng).

Nếu có một mối quan hệ, họ thường “chăm chăm” muốn đi tới hôn nhân và họ mang trong đầu những suy nghĩ kiểu như: “Cô ấy có thể nấu cháo cho mình khi mình ốm hay không?”; “Cô ấy có biết đùa không?”; “Cô ấy yêu trẻ con chứ?”; “Cô ấy có phải người biết chia sẻ hay không?”...

Cũng có nhiều trường hợp, do rơi vào khủng hoảng tuổi trung niên, những người đàn ông ở tuổi 40 dễ yêu/kết hôn với những cô gái kém mình hàng chục tuổi bởi cảm thấy được trẻ hoá, vui “hết cỡ” khi ở bên một cô gái đang thì xuân sắc, hừng hực sức sống.

Có thể bạn quan tâm