Đối phó với đức lang quân keo kiệt

Bạn có một ông chồng keo kiệt, "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành", bạn sẽ thất vọng buồn chán, muốn chia tay, nhẫn nhịn chịu đựng trong ấm ức hoặc là đi kể lể than vãn với những người xung quanh? Tất cả những cách này đều là hạ sách. Sau đây là một vài bí quyết để chung sống và móc hầu bao của các ông chồng keo kiệt.

1. Rủ chồng đi mua sắm cùng các cặp vợ chồng bè bạn.

Thực ra, đàn ông dù keo kiệt đến mấy nhưng trước bạn bè cũng luôn muốn giữ sĩ diện, thành ra nếu bạn kéo được chồng đi mua sắm cùng  những người chồng khách - bạn của anh ta, được chứng kiến cảnh những người bạn của mình luôn nhiệt tình trả tiền cho vợ, khuyến khích vợ mua thì dù trong lòng chồng bạn không muốn nhưng anh ta vẫn thích  thể hiện mình là người phóng khoáng. Anh ta cũng sẽ vui vẻ rút hầu bao và bảo bạn cứ mua sắm thoải mái như các bà vợ khác. Nhân cơ hội này, bạn hãy biết mua nhiều đồ một chút.

2. Cố tình để chồng là người thiếu đồ dùng cá nhân

Điều này rất quan trọng. Nếu một ngày, chồng bạn mở tủ quần áo lục tìm một chiếc áo sang trọng để đi dự tiệc nhưng tìm mãi  chẳng có cái áo nào vừa ý, anh ta sẽ trách vợ: “Sao không mua áo cho tôi?”... Lúc này bạn hãy khéo léo phân tích rằng số tiền bạn có chỉ đủ chi tiêu cho việc khác, từ lâu bạn rất muốn tặng cho chồng một chiếc áo đẹp, nhưng dành dụm tiền chưa đủ. Ngay ngày mai bạn sẽ đi mua áo cho chồng nhưng số tiền bạn hiện có chỉ đủ mua một cái áo sơ mi loại bình thường, bạn băn khoăn rằng chồng sẽ không thích... Lúc này chẳng có lý do gì mà chồng bạn không rút hầu bao đưa tiền cho " người vợ hiền tội nghiệp".

3. Mua sắm một  vài vật dụng trong nhà theo ý thích của chồng.

Những người chồng keo kiệt sẽ trở nên keo kiệt hơn nếu như người vợ mua cái gì cũng không hợp với ý thích của chồng. Anh ta sẽ cảm thấy xót của vô cùng vì những thứ vợ mua đều vô dụng ( bởi anh ta không thích). Thành ra đôi khi bạn phải chiều theo ý thích của chồng, hay mua một vài vật dụng anh ta thích, để anh ta tin rằng bạn không tiêu tiền một cách hoang phí.

4. Hãy tỏ ra biết xót xa của cải

Nếu một ngày, chồng bạn tự tay mua một món đồ gì đó bạn hãy tỏ ra rất thích món đồ ấy nhưng sau đó khi hỏi giá cả món đồ, bạn hãy xuýt xoa rằng: “Tốn kém quá, vợ chồng mình chưa đủ giầu để sài thứ đồ sang trọng này”. Chồng bạn sẽ tin bạn là người cũng biết tằn tiện, anh ta sẽ không phải băn khoăn nhiều đến việc đưa tiền cho bạn đi mua sắm vì anh ta tin bạn cũng biết tiêu tiền như anh ta.

5. Không được kêu ca, than vãn, nói xấu chồng.

Nhiều bà vợ thường rơi vào cách xử sự này. Họ thường kêu ca phàn nàn với chồng về những thiếu thốn của nhà cửa, kêu ca, nói xấu  chồng với hàng xóm, người thân. Điều này chạm tự ái của chồng, anh ta trở nên keo kiệt hơn. Nhiều người đàn ông keo kiệt bởi họ tính toán lo toan một cách chi ly, họ nghĩ đó là cách tiết kiệm rất tốt của  gia đình mình. Thành ra, nếu vợ đi nói xấu việc làm "tốt" ấy của mình, người chồng sẽ chán nản bực dọc bởi  không hiểu mình. Anh ta sẽ càng  khó mở hầu bao cho vợ.

6. Không tìm cách lấy tiền, giấu tiền của chồng.

Đây là một điều tối kỵ. Nhiều bà vợ tìm cách trị những ông chồng keo kiệt bằng cách lấy trộm tiền của chồng rồi giấu đi. Đây là một việc làm sẽ dẫn tới tan vỡ gia đình bởi một khi ông chồng phát hiện ra vợ mình trộm tiền của mình, anh ta sẽ mất hẳn lòng tin, tình yêu với vợ. Các bà vợ hãy luôn tỏ ra yêu thương, chăm sóc chu đáo cho chồng. Nhất định chồng bạn sẽ không tiếc tiền cho một người vợ chăm ngoan, luôn hướng về chồng con.

Có thể bạn quan tâm