Đừng xúc phạm đàn ông có vợ

Đừng nói, đàn ông có vợ không có tình yêu hay họ ngoại tình chỉ vì thể xác.

Ai bảo đàn ông có vợ chỉ là những kẻ bạc tình, những kẻ phản bội? Nói như vậy e rằng không công bằng cho những người đàn ông như chúng tôi. Người ta nói ‘mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh’, nếu không sống trong hoàn cảnh của chúng tôi, bạn sao có thể hiểu được xung quanh đó. Mỗi người có một cuộc sống khác, không thể đánh đồng hay quy chụp người này với người kia được.

Đọc bài “đừng dại mà yêu đàn ông có vợ” thật tình tôi có chút chạnh lòng. Tôi cũng là người có gia đình, tôi không tìm lý do để biện minh cho những người ngoại tình vì tôi chưa bao giờ ngoại tình, cũng không muốn bị mang tiếng là người sống hai mang. Nhưng thật lòng, có những gia đình, cuộc sống không như ý, mọi thứ tưởng chừng như hạnh phúc, nhưng đó chỉ là vỏ bọc, còn bên trong, đó là cả một vấn đề lớn, một mớ bòng bong cần tháo gỡ.
Tôi có vợ con, đã từng yêu vợ vô cùng trước khi kết hôn. Hôn nhân của chúng tôi là kết quả của tình yêu đôi lứa, tưởng chừng sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long mà không một lời cãi vã. Nhưng có ai mà chẳng có lúc ‘cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt’. Ngay cả những con người biết điều nhất, tốt bụng vô cùng cũng có lúc cãi vã, nóng tính rồi quát tháo. Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở đó.

Đừng xúc phạm đàn ông có vợ - 1
Hôn nhân của chúng tôi là kết quả của tình yêu đôi lứa, tưởng chừng
sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long mà không một lời cãi vã.
(ảnh minh họa)

Hôn nhân ngày càng đi vào ngõ cụt khi tôi phát hiện ra những đặc tính mà trước khi lấy tôi chưa hề hay biết. Vợ tôi chi li vô cùng, tính toán từng đồng lương của chồng, quản lý chặt chẽ, không cho tôi giao du với bạn bè bên ngoài. Tôi không phải là gã nhu nhược, nhưng tôi nghĩ, việc đưa tiền cho vợ lo sinh hoạt gia đình là điều nên. Tuy vậy, vợ không biết điều, vét sạch túi, chỉ bảo đưa cho tôi vài trăm tiêu vặt hàng tháng. Thế mỗi lần tiêu gì nhiều tiền là y rằng tôi phải ngửa tay xin vợ sao? Tôi không thể làm được điều đó sau vài tháng thử nghiệm, cảm thấy mất hết lòng tự trọng của đàn ông.

Tôi trăm nghìn thứ chuyện xung quanh cuộc sống gia đình. Nói chung, người chồng càng nín nhịn thì vợ càng lấn tới, không cho chồng có những khoảng trời riêng tư. Mà đàn ông thì không thể lúc nào cũng khư khư cùng vợ được. Thế nên, toi vô cùng mệt mỏi về chuyện này, cuộc sống vợ chồng đã căng thẳng giờ càng trở nên căng thẳng hơn. Nhiều lần đi nhậu cùng bạn bè, họ có rủ tôi đi chỗ này chỗ khác, quen người này người kia. Họ là những ‘tay chơi’, thích thì làm, thậm chí là chuyện nuôi bồ nhí hay ngoại tình. Nhưng tôi chưa bao giờ làm điều đó, bởi tôi nghĩ đã là vợ chồng thì phải có trách nhiệm với nhau đến cuối đời. Mà khi không thể tiếp tục cuộc hôn nhân, hãy ly hôn để giải thoát cho nhau. Và khi ‘đường ai nấy đi’ thì chuyện bạn yêu ai, thích ai là việc của bạn, không còn liên quan tới người cũ nữa.

Nhưng có một số trường hợp, người vợ kiên quyết không chịu ly hôn mà cứ bắt chồng phải sống mãi cuộc sống như thế. Hoặc có những gia đình, việc ly hôn với họ không phải là dễ dàng, thậm chí muốn mà không thể. Những lúc như thế, cuộc sống bế tắc vô cùng. Vợ chồng không hòa thuận thì làm sao có thể nghĩ tới chuyện ‘ân ái gối chăn’. Thế nên, họ phải tìm những sự chia sẻ bên ngoài. Và đó là nguyên nhân dẫn tới việc ngoại tình. Gia đình không hạnh phúc theo những người đàn ông có vợ kể đó là sự thật, không chút ngụy biện. Ai cũng cần có người phụ nữ yêu thương, chăm sóc họ. Khi vợ không thể làm được điều đó, họ buộc phải nhờ vào người khác. Và trong những người họ chọn, chắc chắn là có tình yêu.

Thế nên, đừng nói, đàn ông có vợ không có tình yêu hay họ ngoại tình chỉ vì thể xác. Có ai đảm bảo yêu là không cần gần gũi về thể xác và có ai cấm đoán điều đó.

Đàn ông có vợ cũng có tình yêu và có người chân thành, hết mình như thế. Chỉ là, họ chưa tìm ra cách nào để giải thoát khỏi cuộc hôn nhân kia mà thôi. Hoặc có chăng, vợ chồng còn là tình nghĩa, khi tình yêu đã hết, tình nghĩa vẫn còn. Thế nên, họ phải duy trì, phải gắng sức vì gia đình, vì con cái. Nhưng những người đàn ông như thế thường sống rất mệt mỏi và họ cần một cái gọi là sự quan tâm, sẻ chia. Thế nên họ ngoại tình. Còn những cô gái dấn thân yêu những người có vợ, họ đã chấp nhận cuộc sống ấy rồi, chẳng ai bắt ép họ cả. Đơn giản thế thôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cho phép những người có gia đình được ngoại tình, được lừa dối những người phụ nữ khác. Một là dứt khoát với gia đình, hai là thú nhận sự thật với người con gái khác, đừng để họ bị gạt, tin rằng, anh thực sự là người chưa có vợ con.

Và khi đã nói ra sự thật, nếu anh được đón nhận thì lỗi lầm đó không phải hoàn toàn do anh.

 

Có thể bạn quan tâm