Giúp chàng cải thiện thói quen xấu

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ thói quen xấu của chàng.

Chưa từng làm việc nhà

Chàng của bạn có thói quen bừa bãi, tự do vứt đồ lung tung và bạn không có cách nào khắc phục được tật xấu của anh ấy vậy nên bạn để chàng thoải mái làm theo ý thích của mình. Tuy nhiên chỉ cần bạn cố gắng kiên trì bạn sẽ đạt được mục đích cuối cùng.

Cách khắc phục: Lên kế hoạch cho một tuần lao động, hãy nói với chàng bạn đang có cơ hội thăng chức hay công việc quan trọng trong một thời gian ngắn, và cần sự giúp đỡ của chàng trong việc dọn dẹp nhà cửa. Nhưng bạn chớ nên mang đến quá nhiều việc khiến chàng chán ghét rồi lại tìm cách trở lại với thói quen bừa bãi của mình. Vì vậy chỉ cần bạn khéo léo để chàng được thoải mái và tiếp tục với thoi quen ngăn nắp mới này!

Tiêu tiền như nước

Chàng của bạn là người phóng khoáng và rất thoáng với bạn bè đồng nghiệp, thường xuyên tranh thanh toán với mọi người. Hơn nữa thú ham chứng khoáng, cổ phiếu, xổ số khiến bạn không khỏi đau đầu. Mỗi khi yêu cầu tiết kiệm đôi chút, chàng liền nhanh chóng đồng ý nhưng đâu lại vào đó.

Cách khắc phục: Hai người cần tiến hành trao đổi và tổng kết chi tiêu hàng tháng như cùng thảo luận cắt giảm chi tiêu hoặc lên kế hoạch tiết kiệm một khoản cố định cho tương lai.

Thường xuyên về nhà muộn

Bạn phát điên vì mỗi lần chờ đợi mòn mỏi chàng về nhà. Dù đã kết hôn nhưng chàng vẫn duy trì thói quen tụ tập với bạn bè đến đêm khuya.

Cách khắc phục: Thay vì trách móc hãy để chàng cảm động với sự chăm sóc ân cần chu đáo của bạn. Chuẩn bị đồ ăn đêm và đồ vệ sinh cá nhân sẵn cho chàng cùng với dòng nhắn yêu thương. Hoặc bạn không cần nhanh chóng trở về nhà sau giờ tan làm, đàn ông thường không có tính kiên nhẫn như chị em, bạn có thể để chàng nếm thử mùi vị của sự chờ đợi người khác. Hoặc trực tiếp cho chàng biết cảm nhận của bạn để bạn hiểu suy nghĩ thật sự bạn đang có.

Đam mê máy tính và điện tử

Phần lớn thời gian ở nhà và ngày cuối tuần chàng dành cho việc ngồi trước máy tính hoặc say mê với trò chơi điện tử yêu thích!

Cách khắc phục: Chủ động lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời cùng bạn bè, người thân để chàng năng động hơn. Trong nhà tuyệt đối không nên có hai chiếc máy tính, đề phòng chàng chiếm hữu toàn bộ thời gian mà không có cảm giác tội lỗi với bạn. Nếu thực sự chàng nghiện game, bạn nên tìm đến bác sĩ tâm lý để có lời khuyên tốt nhất!

 

Có thể bạn quan tâm