Khi các nàng coi “tình dục là chuyện nhỏ” | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi các nàng coi “tình dục là chuyện nhỏ”

Suy nghĩ thoáng, sống thiếu trách nhiệm với bản thân, có không ít các bạn nữ đã phải gáng chịu hậu quả nặng nề do lối sống buông thả của bản thân trong việc quan hệ tình dục.

Yêu là lên giường

 

Dù mới là sinh viên năm thứ 3 nhưng Vi đã trải qua không biết bao nhiêu mối tình, với anh chàng nào Vi cũng “hết mình” yêu mãnh liệt và chân thành. Địa điểm và cô hay lưu tới đó là các quán bar, sàn nhảy nên rất dễ dàng để tìm hiểu và làm quen với các anh chàng trong đó, chỉ cần thích là Vi sẵn sàng đi qua đêm dù đôi lúc còn chưa biết anh chàng đó tên là gì.

 

Và cứ thế, Vi thay đổi người yêu như chong chóng, mà anh chàng nào cô cũng dâng hiến, dường như chuyện yêu và lên giường đã trở thành điều đương nhiêu đối với cô sinh viên năm 3 này. Cũng chính vì lối sống đó, mà Vi đã không ít lần phải đến bệnh viện để giải quyết hậu quả, mới 22 tuổi, nhưng cô đã 3 lần phá thai, đã thế còn không ít lần bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai

 

Phòng khám T.K đã trở thành địa chỉ quen thuộc, chỉ cần Vi tới là cô bác sĩ biết ngay để làm gì. Đã hơn một lần nhìn thấy cô sinh viên xinh xắn, bị bác sĩ này đã khuyên cô không nên phá thai nữa, nếu không sẽ ảnh hưởng tới việc làm mẹ sau này. Nhưng như thói quen đã ngấm vào máu, chỉ một thời gian ngắn nghỉ ngơi Vi lại rơi vào những cuộc tình chớp nhoáng, nhuốm màu của dục vọng. Chẳng biết cứ thế, liệu sau này Vi còn có cơ hội để được làm mẹ hay không nữa nhưng với quan niệm tuổi trẻ chỉ có một lần nên Vi tận dụng mọi cơ hội để hưởng thụ thú vui " bệnh hoạn" như vậy…

 

Trong lần sinh nhật bạn thân, Thành tình cờ quen Thảo, anh bị chinh phục ngay bởi vẻ bề ngoài nóng bỏng và sexy của cô. Với một anh chàng như Thành, cũng chẳng quá khó khăn trong việc nhận được cái gật đầu của nàng, thế nên chỉ 1 tuần sau cô đã trở thành người yêu của Thành.

 

 

Trong khi Thảo không ngớt tự hào với bạn bè vì “cua” được chàng công tử đẹp trai, giàu có. Còn Thành cũng tỏ ra đắc ý về thành tích của mình, chỉ sau 1 ngày Thảo nhận lời, Thành đã ngỏ ý muốn đưa Thảo vào nhà nghỉ, ấy thế mà cậu vừa lấp lửng cô nàng đã nhanh chóng gật đầu, tất nhiên cậu biết, với những cô gái như Thảo, việc không con trinh trắng là chuyện đương nhiên.

 

Dù mới yêu nhau chưa bao lâu nhưng Thảo đã đi khắp nơi khoe với mọi người về tình yêu của mình, cô vẫn luôn đinh ninh Thành yêu cô thật lòng, và cũng không ngần ngại thể hiện khả năng của bản thân mình trong chuyện giường chiếu, Thảo luôn cố gắng để làm Thành thoả mãn mối lúc gần gũi nhau.

 

Thế nhưng mọi chuyện như sụp đổ trước mặt Thảo, khi cô đọc được dòng tin nhắn của Thành và bạn “chơi cho vui thôi, chán thì bỏ, lấy vợ kén tông chứ ai lại rước cô nàng thạo đời như thế về làm dâu”. Thảo xót xa khi nhận ra rằng cô cũng chỉ là một trò chơi của Thành, hóa ra muôn thủa đàn ông dù chơi bời bao nhiêu vẫn cứ mong lấy được người vợ đoan trang.

 

Giờ đây dù đã ở cái tuổi xế chiều, nhưng chị Phương vẫn phải sống một mình, đơn côi trong căn nhà rộng lớn. Ngày trước, chị vốn là một cô gái xinh đẹp, gia đình lại có kinh tế nên chị có điều kiện để ăn diện, cũng chính vì thế mà chị lao vào những cuộc tình mà không cần nghĩ đến ngày mai.

 

 

 

Quen và yêu anh chàng nào chị cũng sẵn sàng trao thân và chẳng biết hậu quả của nó sẽ ra sao. Và việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều cùng những lần giải quyết hậu quả đã khiến chị vô sinh,

 

Hai lần chị lấy chồng đều chẳng giữ được chân hai người đàn ông đó, cũng chỉ vì chị không thể sinh nổi một mụn con, giờ đây khi đã ở cái tuổi 45, chị vẫn đi sớm về khuya một mình, nghĩ lại quãng thời gian tuổi trẻ, chị thấy hối hận vô cùng, chỉ vì sự buông thả, thiếu trách nhiệm với bản thân mà bây giờ chị đang từng ngày từng ngày phải trả giá. Giờ chỉ chỉ ước có một đứa con để  có niềm vui và động lực hơn trong cuộc sống, nhưng niềm mơ ước ấy là điều quá xa vời đối với chị.

 

Sống thoáng và kết cục tối

 

Lối suy nghĩ quá thoáng đã dẫn đến chuyện yêu và quan hệ tình dục quá dễ dãi và bữa bãi của nhiều các bạn trẻ ngày nay. Đã có nhiều bạn gái vì không quý trọng bản thân nên đã đánh mất mình và gây ra nhưng hệ lụy vô cùng đau lòng và người thiệt thòi cuối cùng cũng chẳng ai khác ngoài chính bản thân các bạn.

 

Có rất nhiều các bạn gái với lỗi suy nghĩ "mất một lần thì mất thêm lần nữa cũng chẳng sao", dẫn tới lối sống buông thả, thiếu trách nhiệm với bản thân mình. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp "quất ngựa truy phong" ngay sau khi đã chiếm đoạt được "cái ngàn vàng".

 

Cũng chính vì thế mà Việt Nam đang là một trong những nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, đặc biệt là ở tuổi vị thanh niên. Vì thế, các bạn trẻ nên nhận thức được một điều rằng, bất kể dù ở mối quan hệ nào việc tránh thai, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình cho tương lai của chính mình.

 

Các bạn trẻ khi yêu đúng là khó tránh khỏi những va chạm, gần gũi khiến phát sinh "nhu cầu". Tuy nhiên, người trong cuộc lúc này cần thật bình tĩnh để bày tỏ thái độ thẳng thắn với người yêu. Nếu xác định là mối quan hệ nghiêm túc, đối phương sẽ tự biết kìm chế cảm xúc đó cũng là biểu hiện của sự tôn trọng nhau và trân trọng tình cảm giữa hai người

Có thể bạn quan tâm