Làm thế nào để chia tay đúng cách?

Chia tay không bao giờ là dễ dàng. Ngay cả khi biết chắc chắn rằng mình cần phải ra khỏi mối quan hệ ấy, chia tay vẫn có thể khiến bạn đau khổ. Để tránh một cuộc chia tay bất thành, có một số quy tắc quan trọng nên thực hiện trước khi nói lời tạm biệt.

•8 điều bạn gái không nên làm khi thất tình

•Được gì khi chia tay?

Làm thế nào để chia tay đúng cách?

Không đánh lừa anh ta

Nếu muốn kết thúc mối quan hệ hiện tại và bạn muốn ra đi, chỉ cần làm điều đó. Không có lý do gì để đánh lừa anh ấy và để đối tác tin rằng mọi thứ đều tốt đẹp.

Sự chia tay trên thực tế sẽ khó khăn hơn nhiều nếu bạn cứ kéo dài. Chúng tôi biết sẽ không đơn giản, nhưng càng chờ đợi, bạn càng thêm lo lắng và anh ta sẽ càng bị sốc khi bạn hành động.

Hãy trung thực nhưng nên tử tế

Tâm trạng của một người trong khoảng thời gian chuẩn bị kết thúc một cuộc tình không bao giờ thanh thản. Sự thất vọng trước những thông tin sốc hoàn toàn có thể thông cảm được, nhưng quan trọng là phải trung thực về cảm xúc của bạn trong khi vẫn còn quan tâm đến đối tác.

Hãy kiên định với những gì bạn đang nói, nhưng đừng hành động hoặc nói bất cứ điều gì khiến anh ấy cảm thấy tổn thương hơn.

Giữ bình tĩnh

Kể cả nếu khó chịu hay lo lắng, bạn cũng nên cố gắng giữ bình tĩnh từ khi bắt đầu tới lúc kết thúc thực sự. Điều này đặc biệt quan trọng nếu anh ta bắt đầu có hành vi khác thường hoặc trở nên giận dữ.

Không có lý do gì để chiến đấu với anh ta hoặc thừa nhận bất cứ điều gì anh ta nói với bạn. Tất nhiên, anh ấy sẽ nổi giận và bạn không nên lẩn tránh. Tuy nhiên, bằng cách giữ bình tĩnh, bạn có thể tránh được kịch tính và căng thẳng - những yếu tố thường đi kèm với sự chia tay.

Tránh tấn công

Có thể anh ấy chưa bao giờ đón bạn đúng hẹn, có thể cách nấu ăn của anh ấy thật khủng khiếp và mùi vị trong những món quà tặng khiến bạn sợ hãi. Thế nhưng, bạn hãy giữ nhưng lời bình luận khó nghe ở mức tối thiểu và tránh xảy ra ẩu đả. Mục tiêu của bạn không phải là để kích động hay làm cho anh ta cảm thấy tồi tệ hơn.

Bạn cần phải trung thực, nhưng đừng tấn công anh ta. Hãy làm mọi thứ một cách nhanh chóng, hiệu quả và theo hướng không phải làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn cho cả hai người.

Có thể bạn quan tâm