Làm vợ thì không cần "đỏm dáng"?

Ai bảo đàn ông yêu vợ thì không so sánh. Dù đã có gia đình hay còn độc thân, trên trái đất này, họ vẫn là sinh vật mê cái đẹp nhất.

Lý do nào khiến vợ chồng chán nhau?

Đoán tính cách đàn ông qua thói quen nơi công sở

Nhiều người phụ nữ vẫn thường quan niệm rằng, đã lấy nhau là bạn không cần phải trang điểm, ăn diện trước mặt chồng. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Trong cuộc sống, cần lắm những sự thay đổi tinh tế, dù trong tâm hồn hay ngoại hình của cả vợ lẫn chồng. Bởi đó là một trong những chi tiết để cuộc sống hôn nhân bớt tẻ nhạt hơn.

Nhiều người đàn ông từng thú nhận, họ ngại đưa vợ đi gặp gỡ bạn bè, tiệc tùng này nọ. Bởi đơn thuần, vợ không biết ăn diện, không biết trang điểm để làm mới, làm điệu bản thân mình. Và nhiều lúc, có một “sợi dây chán” cứ len lỏi trong lòng họ. Dần dần, “sợi dây” đó ngày một lớn, và có thể trở thành “sát thủ” vô tình “giết chết” hôn nhân.

Làm vợ thì không cần "đỏm dáng"?

“Đỏm dáng” nói một cách nôm na chính là sự chưng diện, làm điệu, làm mới vẻ bề ngoài của bản thân. Là một người đã có chồng,  phái đẹp phải biết kiểm soát mức độ làm đẹp của mình. “Đẹp” cũng nên vừa phải, đừng quá lòe loẹt, không phù hợp với tuổi tác. Tùy theo hoàn cảnh để trang điểm và lựa chọn trang phục phù hợp.

Thanh Thủy (Cầu Giấy – Hà Nội) mới sinh con xong, thân hình vốn đã béo, này càng thêm sồ xề hơn khiến cho cô thấy không thoái mái. Thế nhưng, cô nghĩ rằng, mình đã có chồng, có con nên chẳng cần trau chuốt trang phục khi đi làm. Miễn là gọn gàng, lịch sự. Còn ở nhà thì cô nghĩ mặc qua loa, lo chăm con thì hơi đâu mà để ý. Bằng lòng với suy nghĩ của mình, suốt ngày Thủy quanh quẩn hết việc ở công ty, rồi tới việc ở nhà, cô chẳng để ý giờ giấc của chồng đi sớm, về muộn hơn bình thường. Nhiều khi làm mệt, buổi đêm muốn thủ thỉ tâm sự, chia sẻ với chồng thì anh đã lăn ra ngủ. Thủy cũng thấy buồn trong lòng.

Một hôm, tình cờ gặp Nga, vợ của anh bạn thân chồng, Thủy đã rất ấm ức chồng khi thấy Nga hỏi: “Hôm chủ nhật chị bận à, đám cưới của anh Hải, các anh đều đưa vợ đi, chỉ riêng anh Nam nhà chị đi một mình”. Thủy đem chuyện của vợ chồng kể với Lan- cô bạn thân của mình. Nghe lời khuyên của Lan, Thủy quyết tâm giảm béo, mua ít quần áo, làm đẹp mình hơn. Cho đến giờ, Thủy mới thấy được giá trị của việc chăm chút bản thân mình. Mỗi lần hai vợ chồng có việc ra ngoài, Thủy sửa soạn một chút, cô thấy tự tin, mà chồng cô dường như cũng vui hơn.

Đã là phụ nữ thì không thể tránh khỏi việc phải chưng diện. Thậm chí, nhiều người không chăm chút khi ra đường còn cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, có những người vì quá chủ quan, không để ý tới thái độ, cảm xúc của người chồng nên không có suy nghĩ làm mới mình. Như trường hợp trên của Thanh Thủy, cô đã phải chịu nhiều điều “ấm ức” không đáng có trong đời sống hôn nhân của mình.

Phụ nữ đã được ưu ái gọi là phái đẹp. Tính cách của phụ nữ thể hiện một phần qua cách ăn mặc, trang điểm và dáng đi. Tùy theo đặc thù công việc, điều kiện kinh tế, quan niệm truyền thống của gia đình mà phụ nữ “liệu cơm gắp mắm”. Và những lúc đã lên lịch sẵn thì phụ nữ nên chủ động trang điểm, lo quần áo, giày dép trước chứ đừng bắt chồng phải chờ đợi.

Đa phần các ông không muốn vợ mình đẹp trong mắt người đàn ông khác. Phụ nữ đã có chồng như hoa đã có chủ, “hàng trưng bày, cấm sờ vào hiện vật”. Có vợ đẹp cũng giống như đang giữ một cành hoa lạ, một viên ngọc quý. Bản thân người chồng phải biết quý trọng, giữ gìn và bảo vệ. Và việc cấm cản vợ làm đẹp không phải là cách hay để giữ vợ.

Có thể bạn quan tâm