Liều 'thuốc bổ' cho người đang yêu đơn phương

Nhiều người nhờ những chuyện tình đơn phương mà có động lực để chuyện học hành, công việc "phất" lên như diều gặp gió.

Có đáng để yêu đơn phương cả đời?

Yêu từ một phía và không được đáp lại, những tổn thương, tủi thân và cả đau đớn tất nhiên không thiếu. Nhưng nhìn theo một phương diện khác, yêu đơn phương lại có rất nhiều điều hay ho, tích cực.

Cơ hội học cách yêu thương

Trên phương diện nào đó, yêu thầm một người lại là điều rất thú vị. Cuộc sống sẽ được nêm thêm một chút gia vị ngọt ngào. Được nhìn thấy anh ấy cười, gặp cô ấy vô tình trên phố, hay chỉ ngồi ngắm ảnh của người ấy trên mạng xã hội… cũng đủ làm bạn hạnh phúc. Điều đó có ý nghĩa hơn rất nhiều việc bạn bù lu trong công việc và mọi cảm xúc đều trở nên chai sạn.

Minh Quân ( ĐH Bách Khoa) cho biết: "Mình cũng yêu đơn phương cô ấy lâu rồi, nói chung chẳng thấy khổ lắm! Cùng là bạn bè đi chơi với nhau rất vui. Nhìn thấy cô ấy cười đùa là thấy vui vui. Và bạn sẽ thấy cuộc đời này tươi đẹp, đáng sống hơn rất nhiều. Ngay cả khi cô ấy lựa chọn một người khác, buồn nhưng rồi cũng qua đi rất nhanh thôi. Yêu đơn phương là bạn học cách cho đi, hi sinh mà không cần đáp lại!".

Cơ hội hoàn thiện bản thân

Khi yêu, con người ta có xu hướng muốn mình hoàn hảo trong mắt người trong mộng. Vì thế không chỉ các cô gái mà cả các chàng trai cũng luôn cố gắng khắc phục khuyết điểm của mình.

Những người yêu đơn phương lại càng đặt mục tiêu ghi điểm trong mắt đối phương hơn. Thế nên tình cảm này tạo động lực cho họ phấn đấu trở thành mẫu hình lý tưởng trong mắt người khác giới.

"Mình thích bạn ấy, nhưng bạn ấy học giỏi lắm, lại đẹp trai, hát hay nữa. Nên cũng phải cố gắng để không quá thua kém so với người ta", Kim Oanh ( Hà Nội) chia sẻ.

Còn cô bạn Kim Ngân (20 tuổi) từ ngày "bồ kết" anh Bí thư đoàn trường thì rất nhiệt tình trong mọi công việc đoàn thể, năng động hẳn lên và đặc biệt là… bỏ được tính cao su cả tiếng đồng hồ không ít lần làm bạn bè bực mình trước đây.

Sự thay đổi không chỉ ở ngoại hình, nhiều người nhờ những chuyện tình đơn phương mà học hành, công việc "phất" lên như diều gặp gió.

Yêu mà không sợ chia tay

Tình yêu vốn mong manh và không nói trước được điều gì. Vì thế không ít những cuộc tình đẹp nhưng vẫn tan vỡ trong nước mắt. Còn bạn? Yêu đơn phương nghĩa bạn được "miễn dịch" với nỗi buồn chia tay!

Tình yêu của bạn rất tự nhiên hiện hữu, âm thầm diễn ra, đơn giản là sự cho đi, không hề có sự ràng buộc nào hết. Vì thế "chia tay" sẽ là hai từ không xuất hiện. Bạn có thể tha hồ nghĩ về người ấy, tha hồ tưởng tượng và yêu thương  mà chẳng bao giờ lo bị "đá" hay bị tổn thương gì. Ngay cả khi người ấy tay trong tay với kẻ khác thì mọi chuyện cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

"Người ta đã bao giờ thuộc về mình đâu, nên có thích cô gái khác cũng là chuyện có thể đoán trước rồi mà", Anh Thư (22 tuổi) chia sẻ.

Không chỉ thế, bạn cũng có thể “đá” người ấy bất cứ lúc nào và chạy đi... yêu đơn phương một anh chàng/cô nàng khác ngay lập tức mà không lo vướng víu gì hết.

Yêu đơn phương không hẳn chỉ toàn thiệt thòi, tiêu cực. Thế nên, nếu bạn đang ở trong một mối tình đơn phương thì cũng đừng mất niềm tin! Cứ tận hưởng những niềm vui nhỏ nhỏ, thú vị mà  tình yêu này mang lại và đợi một Mr. Right cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm