Lý do chàng vẫn chưa cầu hôn bạn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn vẫn chưa nhận được lời cầu hôn từ anh ấy, cho dù hai người đã và đang yêu nhau.

1. Bạn đã sống cùng anh ấy
Hai người đã sống cùng nhau, góp gạo nấu cơm chung, cùng nhau dọn dẹp, giặt giũ... như một gia đình thực sự. Người ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ bạn đã là vợ của anh ấy. Rất có thể anh ấy sẽ nghĩ chẳng tội gì phải hợp thức hóa chuyện kết hôn khi thực tế hai người đang sống thực.
2. Không thích kết hôn
Khi bạn hỏi anh ấy có thích cuộc sống gia đình không, anh ấy thẳng thắn trả lời "không", và thấy sống tốt mà không cần kết hôn thì đừng hy vọng tình yêu có thể thay đổi được quyết định của anh ấy.
3. Bạn có nhiều ràng buộc
Bạn đang nợ nần chồng chất, có một đứa con nuôi hoặc luôn phải gánh vác nhiều trách nhiệm cao cả khác... Chẳng anh chàng nào muốn kết hôn với bạn để phải chịu chung những trách nhiệm đó.
4. Chơi bời
Anh ấy rủ bạn đi cà phê, đi chơi, đến những chốn riêng tư... nhưng không bao giờ đưa bạn đến ra mắt gia đình, giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp. Rõ ràng chàng chỉ coi khoảng thời gian với bạn để mua vui, không xem đây là mối quan hệ chính thức để tiến tới bước xa hơn.

Lý do chàng vẫn chưa cầu hôn bạn 1
Anh ấy yêu bạn nhưng mãi vẫn chưa cầu hôn (ảnh minh họa)

5. Người thân của anh ấy không thích bạn 

Nếu trong gia đình anh ấy, bà hoặc mẹ có vai trò quan trọng trong nhiều việc lớn của gia đình thì chắc chắc họ cũng sẽ chi phối phần lớn cuộc sống của anh ấy. Một khi họ không thích hoặc không đánh giá cao về bạn thì bạn sẽ mãi dừng lại ở vị trí bạn gái của anh ấy mà thôi. 

6. Bạn hay cằn nhằn 

Đây là một lý do rất nhỏ nhưng không kém phần quan trọng. Khi những lời nói và hành động liên tục của bạn làm phiền lòng anh ấy thì chẳng có lý do gì chàng muốn gắn cuộc sống của mình với bạn để mua thêm phiền toái. 

7. Anh ấy không tôn trọng bạn 

Khi yêu anh ấy, bạn đặt ra các quy định và tiêu chuẩn về người yêu, sau đó anh ấy đã phá vỡ mọi quy tắc và bạn hạ thấp tiêu chuẩn của mình để phù hợp với anh ấy. Thậm chí tệ hơn, bạn không bao giờ thực hiện đúng những điều mà ban đầu bạn tuyên bố hoặc dự định. Do đó, anh ấy thấy không cần thiết phải có trách nhiệm trong mối quan hệ với bạn, hay nói cách khác là không muốn kết hôn với bạn. 

8. Ám ảnh vì hôn nhân 

Lúc nào anh ấy cũng dành cho bạn những lời nói ngọt ngào, thực sự yêu thương bạn và mong muốn dành phần còn lại trong đời mình ở bên bạn, tuy nhiên, khi nhắc đến chuyện kết hôn, bạn thấy anh ấy không hề thoải mái. 

Những ràng buộc trong hôn nhân hoặc sự đổ vỡ hôn nhân mà anh ấy từng chứng kiến rất có thể đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của anh ấy về chuyện kết hôn. Do đó, chàng không thấy hứng thú hay mong đợi cuộc sống gia đình. 

9. Bạn không cần anh ấy 

Những người yêu nhau đều muốn mối quan hệ của mình tiến xa hơn nếu cảm thấy nửa kia có vị trí quan trọng trong cuộc sống của họ. Nếu chàng không cảm thấy bạn cần có anh ấy thì chẳng có lý do gì để anh ấy nghĩ đến chuyện kết hôn với bạn. 

10. Chưa sẵn sàng 

Kết hôn là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, đàn ông luôn phải mất thời gian tìm hiểu người bạn đời phù hợp với mình, đồng thời cũng cần thời gian để đủ trưởng thành trước khi bước vào cuộc sống gia đình. Các nghiên cứu cho thấy thời gian yêu đương khoảng từ 1 - 2 năm là thích hợp, vừa đủ cho việc tán tỉnh, hẹn hò và đánh giá xem người mình yêu có phù hợp làm vợ hay không. 

Do đó, thời gian yêu đương, hẹn hò của bạn chưa đến 2 năm thì việc chàng chưa cầu hôn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu thời gian gắn bó của 2 người đã vượt quá 3 năm mà người yêu bạn vẫn chưa có dấu hiệu sẵn sàng cho chuyện kết hôn thì bạn phải chấp nhận sự thật là duy trì mối quan hệ này chẳng khác một canh bạc.

 

Có thể bạn quan tâm