Lý do chồng giận vợ

Các chuyên gia hôn nhân - tình yêu chia sẻ với bạn những lý do phổ biến các ông chồng giận vợ và bày cách để bạn bảo vệ cuộc hôn nhân của mình

1. Vợ không công bằng khi cãi nhau

“Là một cặp đôi hạnh phúc không nhất thiết phải ít cãi cọ”, chuyên gia về các mối quan hệ Navarra cho biết. Song họ sẽ tranh cãi theo cách tích cực, “mô tả cảm xúc riêng, mong muốn của mình với nửa kia hơn là cố tình đổ lỗi cho đối tác”.
Nghiên cứu cho thấy, các bà vợ thường hay mang vấn đề ra để nói giữa hai người trong khi các ông chồng có xu hướng rút lui ngay từ dấu hiệu đầu tiên của tranh cãi. Nếu chuyện này liên tiếp xảy ra, các bà vợ sẽ có xu hướng bắt đầu cuộc nói chuyện theo cách tiêu cực. Các chuyên gia cho rằng người vợ nên kiềm chế. Thay vì những nhận xét “chọc ngoáy” kiểu “anh lười chảy thây”, “vì anh mà chúng ta bị muộn”, hãy nói theo cách mềm mỏng hơn như “khi (chuyện xảy ra), em cảm thấy (lo lắng, giận, buồn...). Điều em cần là...”.


2. Đối xử với chồng như con nít


Một vấn đề khác có thể nhìn thấy được trong mâu thuẫn giữa các cặp đôi là người chồng cảm thấy giận dữ khi vợ đối xử với anh ta như “trẻ ranh không biết gì”. Điều này khiến người đàn ông trong anh ta tổn thương. Các bà vợ nên tránh đe dọa đến sự độc lập của chồng. Không ai muốn bị vợ xỏ mũi dắt đi trong mọi chuyện.


3. Lôi người ngoài vào cuộc


Những lời phàn nàn về hôn nhân tới gia đình, bạn bè - bạn cho là vô hại? Chúng có thể phá vỡ lòng tin của đức ông chồng đấy!
Theo ý kiến chuyên gia, đàn ông sẽ cảm thấy bị mỉa mai và tổn thương khi vợ đem chuyện giữa hai người ra phàn nàn cùng người khác. Nếu bạn thực sự cần giải tỏa, hãy tìm kiếm bác sĩ hay chuyên gia tâm lý, hay một người duy nhất mà bạn biết có thể tin tưởng vì họ rất kín mồm.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Changnang/Tamly/047_zpsc99f522d.jpg


4. Không cảm kích những điều chàng làm tốt


Đàn ông chẳng bao giờ mở mồm đòi hỏi, nhưng những lời khen ngợi luôn rất quan trọng đối với họ. Họ cần được nghe rằng vợ rất tự hào về mình. Đàn ông so với phụ nữ thường thiên về hành động, có nghĩa là họ sẽ bày tỏ tình cảm theo nhiều cách khác nhau. Anh ấy có thể giúp vợ rửa bát như một cách bày tỏ sự quan tâm của mình. Việc của vợ là hãy để ý đến những điều anh ấy làm và cho anh ấy biết “em nhận ra tấm lòng anh rồi nhé”.


5. Cấm vận như một cách trách phạt


Phụ nữ cần cảm xúc mới làm được chuyện “yêu” trong khi đàn ông thông qua chuyện “yêu” để bộc lộ cảm xúc. Khi phụ nữ từ chối sex, đàn ông hiểu rằng “cô ấy từ chối mình”. Bởi thế, dùng sex như một công cụ để đạt được điều bạn muốn không thể coi là thỏa hiệp, đó là đòn đánh vào cảm xúc, có thể khiến vợ chồng trở nên cách xa. Anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn không còn yêu chồng và cũng dần nhạt phai tình yêu đối với bạn.


6. Cố gắng thay đổi chồng


Mọi người đều thay đổi, song sẽ tốt hơn nếu thay đổi bắt đầu từ chính bản thân bạn chứ không phải cố gắng thay đổi hành vi của chồng. Một số phụ nữ coi hôn nhân là khởi điểm của công cuộc “lột xác” cho chồng. Điều này không hoàn toàn xấu - các nghiên cứu đã cho thấy, đàn ông đã kết hôn có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn và ít có vấn đề sức khỏe liên quan đến bia rượu hơn những người độc thân. Song bạn nên tránh tạo ra cuộc hôn nhân trong đó ông xã không được là chính mình. Khi một người đàn ông cảm thấy ngôi nhà không phải là tổ ấm, và anh ấy không thể chỉ đơn giản là một người đàn ông - quần đùi chạy rông khắp nhà hay tự do ợ to khoan khoái - anh ấy sẽ ngột ngạt và muốn thoát khỏi chiếc hộp với những khuôn khổ gò bó đang giam cầm mình.


7. Không cho chàng cơ hội được làm người bố như chàng muốn


Các bà mẹ nuôi và chăm con theo cách khác so với các ông bố, song như vậy không có nghĩa là sẽ tốt hơn. Ví dụ, vài nghiên cứu còn cho thấy rằng, cách nuôi dạy giống với cách của những ông bố (chơi vận động với con nhiều) giúp mang lại cho sự phát triển của trẻ nhiều lợi ích độc đáo.


Khi một người phụ nữ không tin tưởng cách làm cha của chồng mình, cô ấy đã gửi đi thông điệp “anh luôn sai còn tôi luôn đúng”. Thực ra cách tốt nhất bạn nên làm là khuyến khích chồng tham gia tích cực vào việc nuôi dạy con và ghi nhận những đóng góp có ích của anh ấy vào cuộc sống của bọn trẻ.

 

 

Có thể bạn quan tâm