Lý do đàn ông thay lòng đổi dạ

Họ sẽ viện đến nhiều điều để ngụy biện cho sự ra đi của mình, nhưng phổ biến có 11 lý do sau:

101 lý do để phụ nữ rời xa đàn ông

Khám phá sở thích bí mật của đàn ông

1. “Tôi chán”

1. “Tôi chán”

Đàn ông càng “cả thèm” thì càng “chóng chán”. Nếu anh ta tìm mọi cách có được bạn ở những ngày đầu, nếu anh ta quá hào hứng với mối quan hệ này, thì khả năng anh ta nhanh chóng thấy nó vô vị sau khi giai đoạn thú vị đã đi qua là rất lớn.

Đàn ông kiểu này luôn muốn được “đổi món”, muốn một mối quan hệ với rất nhiều trò vui, với sự vận động liên tục, nếu không, tình sẽ chết yểu theo cảm xúc.

2. Một trong hai người quá nghiêm túc

Ví dụ đơn giản là cô bạn gái yêu cầu chàng phải trình diện ít nhất 3 lần/ 1 tuần trong khi chàng chỉ có nhu cầu gặp nàng tuần một lần thôi (thời gian còn lại để dành cho bạn bè hoặc đi... gặp cô khác).

Trường hợp trái lại, nàng sẵn sàng đánh mắt đưa tình với “trai lạ” ngay cả khi có mặt chàng, điều đó làm tim chàng đau nhói, có nghĩa là trong tình cảm với nàng, chàng là người nghiêm túc hơn. Đấy cũng có thể là lý do chàng rời bỏ bạn.

3. Hết lửa

Một mối quan hệ tình cảm có thể sẽ nhanh chóng hết lửa nếu hai người “đốt cháy giai đoạn”, vội vàng bỏ qua các bước cần thiết nào đó hoặc để các mốc quan trọng đến quá nhanh: Tặng quà đặc biệt, thích sở hữu, quan hệ tình dục hay phải đưa nhau ra mắt gia đình. Khi những điều đó xảy ra, đàn ông nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng sẽ có cảm giác như tự do của mình nguy đến nơi, sắp bị người khác xâm chiếm vậy.

4. Muốn được phản bội

Một người đàn ông thông thường không hám gái mà bỗng dưng có cảm giác muốn phải bội tình yêu của mình thì đã đến lúc anh ấy quyết định chia tay. Chẳng cần phải đợi tới khi chàng thực sự có người khác, riêng cảm giác thúc giục “phản bội đi” đã đủ để anh ta bỏ bạn rồi.

5. Cả đám bạn chàng đều đã bỏ người yêu

Đây có thể được xem là nguyên nhân “ấu trĩ” nhất trong danh sách, song thực tế chuyện đó có xảy ra. Hãy hình dung thế này, chàng phải nằm dài ở nhà xem phim tâm lý tình cảm với nàng vào tối chủ nhật trong khi đám bạn trai “vừa mới độc thân trở lại” kia đàn đúm lượn phố nhậu nhẹt, hát karaoke. Chàng sẽ phải đấu tranh nội tâm gay gắt lắm. “Giá mà tất cả bọn họ đều bị bạn gái “quản lý” vào cuối tuần như trước kia có phải tốt hơn không, đằng này...”.

6. Cuộc sống thay đổi

Đàn ông nghĩ rằng, nếu một trong hai người phải chuyển đi thành phố khác sống, thay đổi công việc hay có những thay đổi khác trong cuộc sống khiến hai người xa nhau, thì chia tay là giải pháp tốt nhất cho hai người.

7. Muốn được ích kỷ

“Khoảng thời gian ở một mình” đôi khi rất có ý nghĩa với đàn ông, đó có thể là thời gian dành cho phát triển sự nghiệp/ điều kiện cuộc sống, đi du lịch hay bất kể điều gì. Khi rơi vào “giai đoạn ích kỷ” này, họ rất khó hòa mình vào tình yêu với bạn.

8. Ngộ nhận cảm xúc

Đây là lý do thiếu công bằng nhất. Cả hai phái đều có thể mắc sai lầm này: Họ quyết định yêu và mọi thứ dường như rất tuyệt. Nhưng vài tuần sau đó, họ nhận ra rằng mình không yêu, mình chỉ hẹn hò vì sợ cảm giác cô đơn hay vì nhiều lý do khác. Chốt lại một câu rằng “anh phải ra đi”.

9. “Gia đình/bạn bè tôi không thích cô ấy”

Đàn ông rất chú trọng ý kiến của gia đình/bạn bè, gia đình/bạn bè là những người hiểu chàng nhất. Cũng có thể họ sẽ nhìn thấy những điều mà chàng đang quá mù quáng trong tình yêu nên không thể nhận ra.

10. Cô ấy quá tiêu cực

Thông thường, đàn ông sẽ kết thúc nhanh với kiểu phụ nữ luôn đòi hỏi và suốt ngày phàn nàn. Họ không hy vọng một người có thể vui vẻ suốt ngày, nhưng nếu cô ấy làm người khác mệt mỏi mọi lúc ở bên mình, thì có lý do gì phải ở bên cô ấy nữa đâu?

Có thể bạn quan tâm