Mệt mỏi vì "yêu lại từ đầu"...

Dù có rộng lượng tha thứ cho “tội lỗi” của đối phương đến mấy, thì khi đã cùng nhau bước qua ranh giới của hai từ “chia tay”, những người trong cuộc cũng cảm thấy khó khăn khi phải “yêu lại từ đầu”…

Yêu gượng gạo vì lòng tin đã mất

Người ta thường nói: “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, nên với người đã từng chứng kiến cảnh người yêu ngang nhiên “lên giường” với cô bạn thân như Nga thì việc tha thứ và chấp nhận quay lại với người yêu là một điều quá khó khăn. Sau những chuỗi ngày căng thẳng, chửi mắng có, dọa dẫm có, khóc lóc có, Nga rơi vào tình trạng trầm cảm cực độ. Cô không biết phải làm gì và nên quyết định như thế nào khi đám cưới của hai người đang ngày một đến gần. Cuối cùng, Nga cũng mềm lòng vì những lời ăn năn, hối hận của Huy và quyết định quay lại. Thế là đám cưới vẫn được diễn ra như dự định.

Nhưng chuyện không kết thúc ở đó. Cưới được hơn 1 năm, Nga và Huy chính thức đưa nhau ra tòa ly dị với lý do “không hợp nhau”. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của vụ ly hôn này lại là việc Nga cảm thấy “bỗng dưng hết yêu” chồng lúc nào không hay.

Nghĩ rằng mình đã tha thứ và mọi chuyện cũng đã qua, nhưng những lần nằm gần chồng, hình ảnh cũ vẫn quay trở lại ám ảnh Nga không dứt. Những đêm khó ngủ, nước mắt Nga cứ chảy dài. Huy thấy vợ khóc, biết ngay là vì lỗi của mình nên cố xin lỗi, dỗ dành, nhưng toàn bị vợ cự tuyệt. Lúc đầu, Huy cũng cố nhịn, nhưng sự việc cứ diễn ra liên tục khiến anh đâm nản. Những lần sau đó, khi vợ đang khóc lóc, kể lể, anh lại trùm chăn kín đầu và quay mặt đi chỗ khác.

Với Nga, tình yêu dành cho chồng không còn nguyên vẹn như ngày đầu nữa. Khi nào cô cũng cảm thấy hình ảnh cũ quay lại ám ảnh mình. Và trong mắt Nga, Huy không còn là người đàn ông mẫu mực, đàng hoàng. Sự tôn trọng dành cho chồng vì thế cũng ít đi.

Những lần ân ái đối với Nga chẳng khác nào một cực hình. Căn nhà của vợ chồng Nga không hề có một tiếng cãi vã, thay vào đó là sự im lặng “chết người”. Nga “lười” nói với chồng đến nỗi, dù có xích mích chuyện gì, cô cũng chỉ im lặng và bỏ đi. Và khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, hai vợ chồng Nga lại dắt nhau ra tòa, chính thức “chia tay” lần thứ hai.


 
Cái cảm giác phải “yêu lại” trong khi tình yêu đã không còn nguyên vẹn, dễ khiến người trong cuộc mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Vân lại bị người yêu kiên quyết cắt đứt chỉ vì cô đã quá lạm dụng hai từ “chia tay”. Vốn có tính nhõng nhẽo, lại được Trí chiều chuộng, nên hễ có chuyện gì không vừa ý, Vân lại đùng đùng chia tay người yêu. Bởi theo Vân, nếu thực lòng yêu cô thì Trí sẽ là người níu kéo và làm hòa.

Biết tính Vân trẻ con, mấy lần đầu Trí cũng “không thèm chấp”, nhưng tình trạng này cứ diễn ra liên tục khiến Trí cảm thấy mệt mỏi. Ai đời mới yêu nhau hơn một năm mà hai người cứ “diễn kịch” chia tay – tái ngộ lên đến hàng chục lần.

Những lần đầu, Trí bỏ qua. Sau khi quay lại, hai người vẫn tiếp tục tình yêu với nhiều dự định tốt đẹp. Nhưng khi Vân nói chia tay và bỏ đi cặp kè với một anh chàng đẹp trai hơn, giàu có hơn thì anh đã dứt khóat chia tay, mặc cho Vân giải thích là: “Em chỉ làm vậy để thử lòng anh thôi mà”.

Theo Trí, việc Vân quá “lạm dụng” hai từ “chia tay” đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của anh. “Cô ấy xem tình yêu như một trò đùa. Thích thì yêu, không thích thì nói chia tay. Yêu nhau là cùng nhau chia sẻ, tôn trọng và vượt qua mọi khó khăn. Vậy nhưng, khi tôi gặp chuyện gì đó, tôi luôn phải giải quyết một mình” – Trí chia sẻ.

Trí cũng cho rằng, sau mỗi lần quay lại với nhau, anh lại thấy tình cảm của mình “vơi” đi một chút. Cái cảm giác phải “yêu lại” trong khi tình yêu đã không còn nguyên vẹn, dễ khiến người trong cuộc mệt mỏi.


 
Không phải trường hợp nào “gương” đã  “vỡ” cũng có thể “lành” lại như thuở ban đầu. (Ảnh minh họa)

“Gương vỡ” liệu có “lại lành”?

Trong tình yêu, đôi khi sau những “biến cố” như: cãi vã, ngoại tình, chia tay… sẽ khiến người trong cuộc hiểu nhau và yêu nhau hơn, nhưng cũng có khi, tình trạng này sẽ “giết chết” tình yêu lúc nào không hay. Với những cặp phải “yêu lại từ đầu”, dù ít hay nhiều thì cảm giác mất lòng tin ở đối phương sẽ tồn tại. Do đó, không phải trường hợp nào “gương” đã  “vỡ” cũng có thể “lành” lại như thuở ban đầu, hoặc có “lành” nhưng chỉ là những miếng “chắp vá” bề ngòai, còn bên trong, luôn có những trận “sóng ngầm”.

Và nếu như bạn lỡ gây ra một việc gì đó khiến cho người yêu hay người bạn đời của mình cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, thì sau lỗi lầm đó, chắc chắn tình yêu của đối phương dành cho bạn sẽ không thể nào nguyên vẹn như khi chưa có chuyện gì xảy ra.

Thế nên, chẳng có gì khó hiểu khi một người vợ hoặc chồng, dù đã đồng ý tha thứ cho người bạn đời của mình tội ngoại tình, nhưng thỉnh thoảng vẫn “đay nghiến” và nhắc lại chuyện cũ. Hay nếu một ngày, bạn tự nhiên cảm thấy “chán yêu” sau khi đã đồng ý quay lại với người yêu của mình, thì cũng đừng ngạc nhiên. Bởi những vết thương có thể được chữa lành bởi thời gian, nhưng bao giờ cũng để lại sẹo.

Có thể bạn quan tâm