Nam nữ hấp dẫn nhau như thế nào?

Nghiên cứu vừa đưa ra một kết luận mới về hấp lực của tình yêu, rằng: đa số những đôi uyên ương đến với nhau đều có đôi nét tương đồng, hoặc cân đối về khuôn mặt, giống nhau về nét mặt, hoặc giống nhau về mối thân thuộc đầu đời.

Yêu nhau vì cân đối về khuôn mặt

Đó là khi hai người nam và nữ có những nét tương đồng trên khuôn mặt của nhau (chưa hẳn đã giống nhau chính xác): về khoảng cách từ trán đến sống mũi, từ đáy mũi đến miệng (môi dưới), từ miệng (môi dưới) đến cằm.

Yêu nhau vì giống nhau về nét mặt

Chủ  yếu là giống nhau ở ba điểm: Đường mí mắt trên, đường môi trên, và lông mày. Nếu có sự giống nhau hoàn toàn về cả ba nét trên thì cặp này có tình yêu đích thực và lâu bền, còn nếu có hai nét giống nhau thì tình yêu chưa vững mạnh lắm!

Yêu nhau vì có sự giống nhau về mối thân thuộc đầu đời

Với nam giới, mối thân thuộc đầu đời hầu hết là hình bóng người mẹ hoặc những người bà con nữ gần gũi, hoặc là vú nuôi. Với nữ giới, thông thường đó là hình bóng người cha hoặc những người bà con nam gần gũi.

Nhìn chung, nam giới bị hấp dẫn từ nữ giới đầu tiên là bằng vẻ bên ngoài của phái nữ, rồi sau đó đến việc khám phá và tính cách của nữ giới. Giới nữ thì trái lại, thường không bị sức hút từ vẻ bên ngoài của nam giới ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự hấp dẫn của phái nữ chỉ đến sau, sau khi có sự phát triển về tình bạn và sự thân mật về cảm xúc.

Tóm lại là: phụ nữ có khuynh hướng yêu đàn ông vì tính cách còn đàn ông yêu phụ nữ từ vẻ bên ngoài của họ.

Có thể bạn quan tâm