Nếu bạn là mối tình thứ 2 của người ấy...

Bạn yêu một người, nhưng trước khi yêu bạn, người đó có một mối tình đầu đậm sâu. Đừng vội lo lắng vì điều đó, mà hãy lưu ý rằng…

Không nên tìm hiểu quá sâu về họ

Nếu bạn có thói quen lục lại hết mọi trang nhật kí, blog, kho ảnh… của người ấy để tìm hiểu kĩ về mối tình đầu của anh ta (cô ta) thì tốt nhất là bạn nên ngưng thói quen đó. Ai cũng có quá khứ, nếu bạn không thể chấp nhận được quá khứ của người ta thì tốt nhất không nên đến với nhau. 

Hơn nữa, việc tìm hiểu này sẽ tạo cho bạn cảm giác so sánh, từ đó nảy sinh những cảm xúc vu vơ và điều này sẽ khiến tình cảm của hai bạn có sóng gió. 

Bạn sẽ bắt đầu lo lắng, nghi ngờ, tủi thân, thậm chí nghĩ rằng người ấy không yêu bạn bằng mối tình đầu. Mỗi giai đoạn sẽ có mỗi cảm xúc khác nhau, cách thể hiện khác nhau, không thể so sánh theo cảm nhận chủ quan được.

Người ấy sẽ giận nếu bạn tự ti

Bạn thường hay nói rằng: “Tại sao lại chọn tớ? Tớ thấy tớ không giỏi bằng người yêu cũ của cậu”, “Mối tình đầu của cậu sâu đậm như thế nên chắc hiện tại cảm xúc của cậu chỉ thoáng qua thôi”, “Đúng rồi, tớ đâu có đẹp bằng mối tình đầu của cậu”… 

Những câu nói này rất chạm tự ái và dễ nảy sinh bất đồng. Bạn nói thế chẳng khác nào bạn hất đổ tình cảm của người ấy và không có niềm tin. 

Sự tự ti rất dễ khiến sức hút trong bạn biến mất, và khi người ấy không còn kiên nhẫn, người ấy sẽ mặc bạn muốn nói sao cũng được.

Nhắc không có nghĩa là còn yêu

Khi người yêu của bạn nói về mối tình đầu của anh ấy (cô ấy), không có nghĩa là người ta còn yêu. Bạn đừng vội “chụp mũ” để rồi nảy sinh mâu thuẫn. Có thể bạn sẽ có cảm giác khó chịu thoáng qua, nhưng hãy vì tình yêu mà chấp nhận điều đó. 

Nhắc đến, có đôi khi người ấy muốn cho bạn biết về quá khứ để hiểu rõ nhau hơn, cho bạn biết rằng người ấy đã hoàn toàn quên được những kỉ niệm xưa cũ, bằng chứng là người ấy đã không còn buồn khi nhắc lại rồi.

Bạn phải hiểu rằng, đâu đó vẫn còn chút cảm xúc xưa cũ

Có thể một vài cảnh ở hiện tại sẽ gợi nhắc lại chút kỉ niệm của “mối tình đầu”, khiến lòng họ xốn xang trong phút chốc. Bạn sẽ thấy đôi khi người ấy hay suy nghĩ vu vơ, mất tập trung hoặc không chịu trả lời tin nhắn từ bạn, vào khoảng thời gian mới yêu nhau. 

Đừng vội làm quá mọi thứ. Hãy để người đó trải nghiệm một chút cảm xúc xưa cũ. Nếu thật sự người ấy yêu bạn, người ấy sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc và xua tan những chuyện không đáng quan tâm. 

Mặt khác, đó chỉ là cảm xúc được gợi lại, không phải là cảm xúc từ trong lòng, nên bạn đừng suy nghĩ quá nhiều về điều này.

 

Có thể bạn quan tâm