“Người đàn bà khác”

Cụm từ dùng để chỉ những người phụ nữ đóng vai “kẻ chen ngang”, gắn bó với đàn ông đã có gia đình. Trong “thân phận” này, thực tế, họ mất nhiều hơn được, và khi đam mê qua đi, đong đếm lại, thấy đắng cay nhiều hơn hạnh phúc.

Khi nhận ra mình đang dấn thân trong mối quan hệ với đàn ông có vợ, cảm xúc của những phụ nữ này không hề dễ dàng. Đặc biệt khi mối quan hệ không được ủng hộ ấy vì lý do nào đó mà kết thúc, họ sẽ thấy đặc biệt cô đơn.

Với một thứ tình cảm bình thường, khi chia tay, dù thất vọng và buồn tủi, bạn vẫn có gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh an ủi, dành cho những vòng tay ôm ấp chia sẻ, nhưng với kiểu tình cảm không thuận lòng người như thế này, rất khó tìm kiếm một cái nhìn đồng cảm khi mọi chuyện đổ vỡ. Bạn có xu hướng giữ kín mọi chuyện, không chia sẻ với ai.

Thông thường, khi rơi vào lưới tình với đàn ông có vợ, đa số kẻ thứ ba mang hy vọng tràn trề về tương lai có người đàn ông đó ở bên, cho đến khi mối quan hệ kết thúc, họ bẽ bàng nhận ra mình bị bỏ rơi, cảm thấy tổn thương, thấy bị phản bội và đau đớn nhìn không ít người đang quay lưng lại với mình.

Mang danh “người đàn bà khác”

Là một người phụ nữ từng dính líu tình cảm với đàn ông có vợ, được nghe đi nghe lại rất nhiều lần những điệp khúc như “anh lấy nhầm vợ”, “hôn nhân của anh không hạnh phúc”, “anh chỉ muốn có em”, cứ hoang hoải chờ đợi và đinh ninh những điều đó là thật, cho đến khi vợ anh ta phát hiện ra, tôi có thể nói với bạn từ tận sâu thẳm lòng mình rằng, tôi chưa trải qua cảm giác nào hủy hoại tâm hồn tàn bạo đến thế.

Bạn sẽ thấy mình thật ngu ngốc khi tin tưởng anh ta, cảm thấy bị người mình yêu - rất yêu, phản bội, thấy bản thân là kẻ vô giá trị, rẻ tiền, thấy như mọi chuyện sẽ không bao giờ như trước nữa.

Bạn cũng sẽ thấy tội lỗi về những bất hạnh đã gây ra cho người khác. Nhưng trên tất cả, bạn nhớ anh ta, nhớ đến cồn cào, tuyệt vọng. Bởi anh ta từng là người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, rồi đột nhiên, anh ta không còn muốn bất cứ điều gì liên quan đến bạn. Bạn khó lòng tránh được tâm trạng mong mỏi, đợi chờ anh ta thay đổi để quay về bên mình, mong cho hai người họ không thể hòa giải được, song bạn không nên làm thế. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, và bạn càng nhận ra đã bị anh ta lừa sớm càng tốt.

Xây dựng lại giá trị bản thân

TS. Pam Spurr, chuyên gia tình yêu - hôn nhân cho rằng:

“Xây dựng lại lòng tự tin sau khi bị đàn ông đã có gia đình bỏ rơi là điều không dễ. Cứ hình dung bạn đã cho anh ta mọi thứ, hết sức bù đắp vì nghĩ anh ta không hạnh phúc trong hôn nhân, cuối cùng mọi chuyện không phải vậy. Những đam mê chứa chan kỷ niệm trước kia chỉ còn là cay đắng, bẽ bàng, bạn nhận ra mình quá ngốc khi tin vào ảo tưởng đó.

Để có thể lấy lại tự tin, việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi cách nhìn. Bạn cần hiểu rõ chân tướng người đàn ông ấy, hiểu động cơ của anh ta. Cho dù bạn có thấy khó khăn mức nào khi đối diện sự thật, thì vẫn phải chấp nhận rằng, anh ta chỉ là kẻ lợi dụng, một gã đàn ông bại trận”.

Hãy dành thời gian nghĩ về những lời hứa hươu hứa vượn, chúng nói gì về bản chất anh ta? Chúng chỉ ra rằng anh ta là kẻ nói dối. Hẳn nhiên cũng hãy nghĩ, anh ta đã đồng thời nói dối vợ như thế nào. Đây là người đàn ông vừa muốn có nguyên chiếc bánh lại vừa muốn được ăn.

Bước ra bóng tối

Dù là bạn hay người đàn ông đó chủ động cắt đứt mối quan hệ, thì hãy mạnh mẽ chấp nhận rằng, chuỗi ngày đó, bạn đã bỏ lại sau lưng. Bạn không còn phải trói mình với băn khoăn lo lắng “có còn được gặp anh ấy nữa không”, “liệu anh ấy có bỏ vợ không”, “cô ấy đã biết gì” hay “cô ấy có biết chuyện?”. Bây giờ là lúc bạn chỉ nghĩ cho mình, và hãy biết ơn vì những gì bạn vẫn còn đang có.

Một lời khuyên từ chuyên gia là đừng loại gia đình, bạn bè ra ngoài nỗi đau này. Hãy để họ ở đó để giúp bạn. Cho dù bạn muốn giữ bí mật, cho dù bạn nghĩ họ sẽ không đồng tình, thông cảm, hãy tin rằng, họ sẽ ở đó động viên bạn, đơn giản vì họ là gia đình, là những người thân.

Cũng thời gian này, hãy liên lạc lại với những người bạn từng xao nhãng. Khi còn trong mối quan hệ bất chính kia, bạn không thể nhận ra mình đã lãng phí thời gian thế nào khi chờ đợi anh ta gọi điện. Điều đó cũng có nghĩa bạn cắt bỏ hết những giao du với người thân, bạn bè. Giờ là lúc ra ngoài, làm những việc mình từng bỏ bê. Mỗi ngày hãy ra khỏi cửa mà trong đầu luôn nghĩ mình là người bạn tốt đến mức nào, mình là người con gái rất hài hước, thông minh. Và điều quan trọng nhất cần nhớ, bạn sẽ không bao giờ một lần nữa chấp nhận thứ tình cảm ban phát, loại tình cảm “đã qua sử dụng” cho dù từ đàn ông độc thân. Bài học từ mối quan hệ đã qua đủ cho bạn đưa ra được những quyết định thông minh hơn về tương lai và hạnh phúc của mình.

Có thể bạn quan tâm