Nguyên nhân nữ giới nói nhiều hơn nam giới

Nguyên nhân của hiện tượng này theo các nhà khoa học là do phụ nữ có một loại protein ngôn ngữ mức độ cao hơn trong não được gọi là FOXP2, có liên quan đến giao tiếp bằng lời nói.

Các nghiên cứu trước đây được đăng trên USA Today đã chỉ ra rằng phụ nữ nói trung bình 20.000 từ một ngày, trong khi đàn ông chỉ nói 7.000 từ mỗi ngày.

Nguyên nhân của hiện tượng này theo các nhà khoa học là do phụ nữ có một loại protein ngôn ngữ mức độ cao hơn trong não được gọi là FOXP2, có liên quan đến giao tiếp bằng lời nói. Tuy nhiên, ở chuột thì điều này lại ngược lại, chuột đực có lượng protein ngôn ngữ cao hơn chuột cái.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi số lần phát ra âm thanh của chuột 4 ngày tuổi sau khi sinh trong 5 phút. Kết quả cho thấy con đực có số lần phát ra âm thanh nhiều gấp 2 lần con cái, bởi những con chuột đực có gấp đôi số protein ngôn ngữ trong não so với con cái.

Ở người thì mức độ FOXP2 ở những bé gái cao hơn 30% so với bé trai, do đó bé gái thường khóc nhiều hơn bé trai. Từ mối tương quan này, các nhà nghiên cứu kết luận, mức độ FOXP2 là thành phần sinh học quan trọng cho thấy sự khác biệt về giới tính trong giao tiếp của mỗi loài.

Có thể bạn quan tâm