Những nỗi sợ đàn ông không bao giờ dám chia sẻ với vợ

Phái mạnh cũng có những nỗi sợ thầm kín mà họ không đủ tự tin để chia sẻ với người bạn đời của mình.

Vì sao mày râu vẫn hào hứng cặp bồ với người... xấu hơn vợ

10 sai lầm của các bà vợ

"Anh không kiếm đủ tiền"

Cái tôi của đàn ông liên quan mật thiết đến khả năng kiếm tiền. Vì vậy, nếu chồng bạn cảm thấy "giá trị tiền tệ" của mình không đủ sức gánh vác gia đình, anh ta sẽ không thể cho vợ biết về điều đó.

Linh, 25 tuổi, nhân viên ngân hàng chia sẻ: "Khi công việc mới không mang lại thu nhập như mong đợi, tôi thấy rõ ràng chồng mình đang bắt đầu lo lắng nhưng dù cố hỏi thế nào anh ấy cũng không mở lời. Chắc là anh ấy đang nghĩ về gia đình và cố gắng tiết kiệm để có thể đưa cho vợ tiền sinh hoạt hàng tháng như thông lệ".

Lời khuyên: Cùng nhau chia sẻ mọi khoản chi tiêu trong gia đình với chồng, dù là từng hóa đơn tiền điện nước. Ngoài ra, dù bạn giữ danh hiệu Giám đốc điều hành hay trưởng phòng kinh doanh, hãy luôn thể hiện để anh ấy thấy bạn tự hào về chồng như thế nào. Đó là những điều nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn.

"Anh vừa mất việc"

Nếu chồng bạn nhìn thấy nhiều đồng nghiệp đang dần từ bỏ công việc, hẳn anh ấy sẽ âm thầm lo lắng vị trí của mình cũng rơi vào tình trạng nguy hiểm. Đây là nỗi lo sợ lớn của đa số đàn ông. Bởi với họ, công việc chính là nền tảng cơ bản để họ hoàn thành trách nhiệm "trụ cột gia đình". Mất việc đồng nghĩa với việc họ không biết bám víu vào đâu để lo cho vợ, cho con.

Lời khuyên: Chị Thu Trà (33 tuổi, Lĩnh Nam) chia sẻ: "Đã hơn một lần tôi chứng kiến cảnh chồng mình suy sụp tinh thần vì công việc gặp nhiều khó khăn. Nhìn anh tiều tụy, lo lắng tôi cũng đứng ngồi không yên. Nhưng lúc nào anh cũng cố tỏ ra bình thường như không hề có biến cố nào đang xảy ra. Anh xấu hổ nếu tôi biết về điều đó, tôi đoán thế. Anh không bao giờ muốn vợ phải lo lắng về vấn đề của mình, nhưng tôi đã trấn an rằng vấn đề của anh ấy cũng là vấn đề của tôi.

Tôi nghĩ rằng nếu anh ấy căng thẳng vì công việc, mình làm vợ, hãy an ủi, động viên để anh thoải mái khi trở về nhà ".

"Anh già rồi"

Cứ ngỡ đàn ông không coi trọng chuyện hình thức thì cũng chẳng bận tâm đến tuổi tác. Nhưng sự thật là họ vô cùng lo lắng tuổi già sẽ đến sớm bởi đồng nghĩa với điều đó là sức hấp dẫn của họ cũng giảm đi.

Lời khuyên: Nếu thấy chồng bạn có những biểu hiện này, bạn hãy thể hiện cho chồng thấy anh ấy vẫn luôn hấp dẫn trong mắt bạn. Ngoài ra, bạn có thể củng cố sự tự tin của chồng bằng cách dành tặng chồng vài điều bất ngờ mà xưa nay bạn chưa từng làm, đổi mới chuyện chăn gối...

Những nỗi sợ đàn ông không bao giờ dám chia sẻ với vợ 1

Đàn ông không dám chia sẻ với vợ nỗi lo lắng không kiếm đủ tiền, không làm vợ thỏa mãn...(ảnh minh họa)

"Anh có vấn đề về sức khỏe"

Chồng bạn không thích gặp bác sỹ hoặc luôn trì hoãn việc đến bệnh viện. Nguyên nhân của vấn đề này là do đàn ông không muốn vợ mình phải lo lắng về sức khỏe của anh ấy hoặc phải đối phó với nguy cơ mắc một căn bệnh nào đó.

Lời khuyên: Hãy động viên anh ấy và tạo thói quen để cả gia đình cùng đi khám sức khỏe định kỳ. Nhờ đó, chồng bạn sẽ

không sợ hãi nếu lỡ gặp phải bất cứ vấn sức khỏe nào.

"Không làm vợ 'thỏa mãn'"

Đối với chuyện chăn gối, nếu một phụ nữ không hạnh phúc với chồng, người đàn ông thường nghĩ rằng đó là lỗi của họ.

Lời khuyên: Chồng bạn muốn biết anh ấy đã khiến bạn hạnh phúc thế nào khi ở trên giường nhưng không muốn nghe những lời phàn nàn rằng anh dở tệ trong "chuyện ấy". Vì vậy, khi bạn hài lòng, hãy nói cho anh ấy biết. Nhưng nếu bạn chưa thỏa mãn, hãy tập trung cuộc chuyện trò với chồng vào những điều mà bạn muốn. Điều đó sẽ khiến chàng vui vẻ thay đổi, không còn lo lắng vì đã không làm tròn thiên chức của người đàn ông.

"Anh không phải người cha tốt"

Thay vì ngồi xem các trò chơi với bố, con trai bạn sẽ thích đi mua sắm với mẹ hơn. Hầu như đứa trẻ nào cũng vậy, đó là chuyện bình thường nhưng chồng bạn lại lo lắng mình đã làm điều gì không tốt nên con mới như thế.

Lời khuyên: Tất cả những gì bạn phải làm là cho anh ấy biết chàng là người cha tuyệt vời, đánh giá cao trách nhiệm, hành động của anh ấy để chồng yên tâm.

"Anh sợ chết"

Có thể chồng bạn không sợ chết nhưng lo sợ quá trình dẫn đến cái chết và ảnh hưởng của nó đến vợ mình. Đây là lý do tại sao anh ấy không bao giờ nhắc đến điều đó. Đàn ông luôn muốn mọi người nhớ đến mình như một biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực và tràn đầy sức sống. Vì vậy, dù có vấp ngã đi chăng nữa thì cái chết vẫn luôn là nỗi sợ hãi, là thách thức lớn mà anh ấy muốn giấu kín trong lòng.

Lời khuyên: Là người vợ, bạn hãy luôn chia sẻ mọi nỗi sợ hãi với anh ấy, khuyên anh ấy đừng làm những việc nguy hiểm đến tính mạng. Nói những chuyện khiến anh ấy luôn lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống, cho anh ấy tin rằng dù bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn sẽ luôn ở bên anh ấy.

Có thể bạn quan tâm