Những tips đơn giản giúp bạn lấy lại sự tự tin

Đôi khi, bạn dễ dàng lâm vào trường hợp mất đi sự tự tin vì những lí do không đáng có. Vậy có cách nào để lấy lại tự tin không nhỉ?

“Ignore” những lời nhận xét thiếu thiện chí

Thực ra, biết lắng nghe người khác góp ý, bình phẩm về những khuyết điểm của mình sẽ giúp bạn trở nên ngày một hoàn thiện hơn nếu biết sửa chữa cho phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những người rất thích ăn bánh “GATO” với bạn. Họ sẵn sàng tung ra những lời nhận xét ác ý, thiếu thiện chí với mục đích là để “dìm hàng” bạn bất cứ khi nào họ thích. Quan trọng là, khi đọc/nghe được những lời đó, bạn cần đủ bình tĩnh và sáng suốt để có thể nhận ra đâu mới là những lời nói xuất phát tận đáy lòng của họ, hay đó chỉ là những trò giễu cợt rẻ tiền mà thôi.
 


Rèn luyện khả năng giao tiếp

Bạn biết không, một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể nào phát huy được sự tự tin chính là sự kém cỏi trong giao tiếp. Bạn không biết mình nên cần phải nói gì, nên không và không tìm được cách điều chỉnh chúng sao cho phù hợp. Đôi khi bạn lại khiến người khác hiểu lầm một cách không đáng có với cách ăn nói “lộn xộn” của mình.

Vì vậy, trước mỗi lần đứng trước đám đông, đi xin việc, đi phỏng vấn hay chỉ đơn giản là nói chuyện với những người bạn quí mến, hãy thể hiện sự “đẳng cấp” trong bạn bởi sự bình tĩnh, dứt khoát, nói những điều mà bạn thực sự am hiểu, thích thú và luôn nghĩ rằng “Mình sẽ luôn làm tốt!”. Hít thở thật sâu và bắt đầu cải thiện khuyết điểm của bản thân nào!

Tình nguyện tham gia vào các câu lạc bộ

Chắc chắn, không xây dựng được nhiều mối quan hệ, không có những contacts cần để liên lạc khi cần thiết quả là một sự thiếu sót cần phải suy nghĩ. Tuy nhiên, muốn có được điều này cũng phải là một điều gì đó quá khó khăn. Bạn hãy tình nguyện tham gia vào các câu lạc bộ, các hội nhóm, năng nổ làm việc để tìm được đâu mới chính là con người thực sự của mình. Bạn sẽ nhận ra đâu được là ý nghĩa cuộc sống và nơi đâu mới thuộc về bạn. Hãy đón nhận lấy cuộc sống này một cách tích cực nhất nhé!


Phát huy sở trường

Đôi khi, bạn cảm thấy khá chán nản, mất tự tin vì không ai biết được những “tiềm năng” tiềm ẩn trong con người của bạn. Thế thì  cách đơn giản nhất chính là thể hiện những sở trường đó một cách thích hợp vào các dịp cần thiết. Đừng sợ sệt hay lo lắng vì suy nghĩ vì người khác chê bai. Hãy tự nhủ với bản thân rằng, trong cuộc sống này, không ai là hoàn hảo, và cũng không ai có thể hiểu được khả năng của bạn rõ nhất ngoại trừ bạn. Hãy tự hào vì bạn là duy nhất, và biết đâu, một ngày nào đó, khi “show” tài năng của mình, bạn sẽ là người tiên phong cho một trào lưu nào đó sẽ bùng nổ trong giới trẻ chăng? Tự tin lên, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm