Nỗi sợ của nàng trước hôn nhân

Phụ nữ luôn có những lo lắng rất xa và đứng trước chuyến xe hoa của đời mình họ cũng vậy. Nếu biết cách hóa giải, phái đẹp sẽ không đến nỗi phải nặng đầu.

1. “Cuối cùng ta chẳng có điểm gì chung”

Giai đoạn trăng mật đầy hào hứng rồi sẽ nhạt đi. Sau khoảng 7 năm chung sống các cặp đôi thường phải đối mặt với những cơn stress do con cái đem lại. Đó cũng là khi cặp cha mẹ không còn đều đặn sex, ngừng kết nối tâm hồn và bắt đầu có cuộc sống riêng. Hãy nỗ lực gấp đôi để nuôi dưỡng hôn nhân của bạn qua giai đoạn này. Tìm ra điều gì đó đã cũ để gợi lại quá khứ êm đẹp hay đối mặt với cái mới để hai người cùng khám phá, như thế hai người vẫn có những sở thích chung.

“Nếu mình ốm, anh ấy sẽ không thể chịu nổi”

Theo truyền thống, phụ nữ là những người cho đi sự quan tâm, chăm sóc. Hãy dùng lo lắng của bạn như một cơ hội đưa ra hoạch định cho cuộc sống: “Em thấy nhà bác A ốm rất cần được chăm sóc, trong khi bác trai vất vả xoay xở mà vẫn lóng ngóng, khổ sở. Em không muốn chúng mình rơi vào cảnh ấy, hãy cùng nói xem sẽ thế nào nếu một trong hai ta ốm...”.

3. “Tôi không muốn kết cục như cặp đó”

Bạn đã chứng kiến những người bạn của mình trải qua cuộc ly hôn tồi tệ, bạn lớn lên trong gia đình nơi cãi vã xảy ra rất thường xuyên... Những điều đó khiến trong bạn thường trực nỗi lo cho kết cục không mấy tốt đẹp đến với hôn nhân của mình.

Hãy chú ý đến những bi kịch kia để tìm ra điều bạn phải tránh. Ví dụ, nếu bạn chứng kiến một cặp vợ chồng cư xử chẳng ra gì với nhau chốn công cộng, hãy thảo luận với chồng về việc bạn ước ao hai người luôn đối xử đầy tôn trọng nhau trước mặt những người khác. Tự lập ra những hàng rào bảo vệ sẽ giúp bạn không bao giờ rơi vào cách ứng xử thiếu văn minh làm rạn nứt gia đình.

4. “Tôi sẽ quên mất con người trước đây của chính mình”

Làm vợ, làm mẹ, bạn có thể sẽ quá cống hiến với vai trò mới mà có lúc nghĩ rằng mình đã đánh mất bản sắc riêng. Để giữ được nét độc đáo của bản thân đồng thời vẫn làm người bạn đời tốt, hãy tìm kiếm điểm cân bằng giữa những điều bạn làm cho chính mình và cho chồng con, gia đình. Coi trọng “khoảng thời gian cho bản thân” như coi trọng việc có bệnh phải đến viện. Hãy thuê người trông trẻ nếu cần, và lên kế hoạch tỉ mỉ, chọn trước những thứ bạn sẽ mặc và nơi bạn sẽ đi. Bởi nếu bạn chỉ nghĩ “tôi cần thời gian cho bản thân tuần này”, mà không vạch ra kế hoạch cụ thể, thì chẳng bao giờ bạn đi được.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Changnang/Tamly/038_zps209ce738.jpg

 


5. “Chuyện ấy sẽ thưa thớt hơn và ít hào hứng hơn”

Những ngày của đam mê yêu cháy bỏng dường như đã thuộc về một ký ức quá xa. Nó xảy ra khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu và mọi thứ vẫn còn đẹp như tranh. Bạn không phải giặt là quần áo, không có đứa trẻ nào để gọi là “con”. Sau hôn nhân, “chuyện ấy” trở thành: “Không phải hôm nay, em cần hoàn thành bản báo cáo”. Giải pháp ư? Hãy lên lịch “giao ban”. Chúng ta vẫn lên kế hoạch cho các hoạt động thư giãn (du lịch, đặt bàn ăn tối), tại sao sex - hoạt động sảng khoái nhất - lại không nhỉ?

6. “Mình sẽ căm ghét chồng vì phải hy sinh quá nhiều thứ”

Khi cuộc sống không diễn ra như mong đợi, bạn có thể sẽ trách móc chồng không chịu rời đi hay bỏ lại những người thân của mình trong khi chính bạn là người phải chuyển chỗ ở vì công việc của anh ấy. Đừng làm vậy. Hôn nhân là một chuỗi những đàm phán thỏa hiệp. Sẽ phải có những thỏa thuận trao đổi, những cuộc chiến cần phân định, những mất mát, sự đầu hàng, bỏ qua... Đổ lỗi cho bạn đời về sự thất vọng của bạn sẽ làm tình yêu xói mòn. Tại sao không nhìn nhận những điều tốt đẹp bạn có được từ cuộc hôn nhân? Hãy quay về bất cứ hình ảnh nào bạn thấy lại trong trí nhớ, đi thăm lại một chốn cũ hai bạn từng đến hay quay lại thực hiện một mục tiêu dang dở chưa làm được cho mình.

7. “Sẽ có lúc mình già và xấu, ánh mắt anh ấy sẽ tìm kiếm nơi khác mất thôi”

Thời gian là kẻ thù của mọi phụ nữ, ai cũng sợ già, song tuổi già thực tế đã không còn là vấn đề khi chúng ta sống trong kỷ nguyên của làm đẹp, của phẫu thuật thẩm mỹ.

Không ai khuyên bạn động dao kéo, nhưng để chắc chắn ông xã vẫn thấy bạn đẹp từ trong ra ngoài, phải bắt đầu từ bạn trước: Hãy luôn cảm thấy thật tốt về bản thân. Nếu bạn lo lắng về ngoại hình của mình, đến lúc phải hành động. Đi cắt một kiểu tóc mới, đến phòng tập thể dục v.v. Chồng bạn sẽ không lừa dối vợ đơn giản vì có ai đó xinh đẹp hơn bạn ngoài kia đâu. Luôn có người đẹp hơn, nhưng họ là ẩn số, bạn mới làm nên sự khác biệt bởi bạn là người anh ấy trao cả trái tim mình.

Có thể bạn quan tâm