Sống sót qua những cuộc hẹn tồi tệ

Những cuộc hẹn hò đều có thể trở thành một “thảm họa” nếu người đó không phải đối tượng thích hợp với bạn hoặc bạn không tìm được sự đồng điệu với anh ấy.

Vậy làm cách nào để “sống sót” qua những buổi hẹn hò tồi tệ đó.  

Luôn cởi mở

Ngay cả khi bạn thấy hoàn toàn thất vọng bởi vẻ ngoài, “con ngựa sắt” cũ kĩ hay sự nhút nhát của anh ấy, hãy cố gắng tỏ ra cởi mở bởi bạn không thể biết được anh ấy đã và đang phải trải qua những chuyện gì trong cuộc sống. Vì vậy, đừng chỉ nhìn vào những thứ bên ngoài đó để đánh giá anh ấy ngay trong buổi hẹn đầu tiên.

Đừng tốn thời gian vô ích với người không xứng đáng

Đừng tốn thời gian hẹn hò hoặc phải tỏ ra lịch sự một cách vô ích với một người không đứng đắn, thô lỗ, huênh hoang hay hư hỏng. Hãy thẳng thắn nói rõ suy nghĩ của bạn và đừng để một người không đáng phá hỏng buổi hẹn hò của bạn, thay vào đó, hãy bù lại bằng cách gọi cho những cô bạn thân và tụ tập.

Giữ thái độ đúng mực

Nếu đó không phải là một chàng trai hấp dẫn bạn, hay đồng điệu về tâm hồn và tình cảm, bạn vẫn nên giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn và tìm cách hòa nhập vào buổi hò hẹn đó, cố gắng thân thiện như một người bạn. Ai biết được, có thể người đó không thể trở thành bạn trai của bạn nhưng lại có thể trở thành một người bạn thân trong tương lai?

Cơ hội thứ hai

Nếu bạn cảm thấy có một sự im lặng buồn tẻ đang diễn ra hoặc bạn không thể trò chuyện thật suôn sẻ, hãy thử đề nghị anh ấy bắt đầu lại từ đầu. Bỏ qua những việc vừa diễn ra và coi như chúng chưa hề diễn ra. Cả hai có thể cùng rất lo lắng trong buổi hẹn đầu tiên, vậy sao không cho cả hai một cơ hội thứ hai để thử lại.

Làm cho cuộc hẹn trở nên thú vị hơn

Có thể anh chàng đó không phù hợp với bạn nhưng không có nghĩa là bạn không thể vui vẻ cùng nhau. Hãy cố gắng biến buổi tối đó trở thành quãng thời gian vui vẻ bên nhau bằng việc thưởng thức những món ăn ngon, khiêu vũ…

Luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan

Một thái độ tích cực và lạc quan sẽ giúp bạn biến buổi tối đó trở nên bớt tệ hơn như kể những câu chuyện hài hước hơn là mắc kẹt ở đó. Hãy là một người lịch thiệp, tốt bụng bởi dù bạn không hứng thú với cuộc hẹn hò này thì anh ấy cũng có những cảm xúc của mình. Bạn cũng nên thể hiện rõ rằng bạn không hứng thú với anh ấy trong chuyện tình cảm nhưng vẫn có thể là một người bạn tốt. 

Kết thúc cuộc hẹn

Nếu anh ấy tỏ ra dễ tự ái, quá kiêu ngạo, thậm chí là xúc phạm bạn hay người nào đó hoặc hoàn toàn vô vị khiến bạn cảm thấy không thoải mái, đừng chần chừ thoát ra khỏi tình huống đó. Để tránh chạm đến tự ái của người đó, bạn có thể nhờ một người bạn “giải cứu” bạn khỏi cuộc hẹn hò chán ngắt.

Có thể bạn quan tâm