Thói quen dẫn tới đổ vỡ trong tình yêu

Chỉ trích gia đình bạn trai hay nói dối chàng là các thói quen bạn cần tránh để duy trì một tình yêu đẹp.

Nếu muốn tình yêu của mình không trở thành một bi kịch thì bạn nên tìm cách tiết chế 7 thói quen xấu dưới đây để có một mối quan hệ bền vững hơn:

 

1. Chỉ trích gia đình bạn trai

 

Bất luận bạn nghĩ thế nào về gia đình anh ấy nhưng việc để cho chàng biết bạn mệt mỏi thế nào về họ sẽ chỉ tạo ra một hố sâu ngăn cách giữa hai người mà thôi. Trầm trọng hơn, chính anh ấy sẽ lại nghĩ tương tự về những người thân của bạn. Không ai muốn nghe người khác chì chiết về những người ruột thịt trong gia đình mình, do đó, tốt hơn hết là bạn nên “giữ miệng” mỗi khi nói tới gia đình chàng.

 

2. Bí mật theo dõi anh ấy

 

Bạn nghĩ rằng thường xuyên theo dõi anh ấy trên blog cá nhân là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cứ để ý quá chi tiết tới đời sống riêng tư cũng như suy nghĩ của chàng thì có vẻ như bạn đang quá khắt khe với các thói quen của anh ấy và điều này là “lợi bất cập hại” cho tình yêu của hai người.

 

3. Khẩu chiến chốn đông người

 

Việc thường xuyên nổ ra tranh luận ở các đôi uyên ương là một điều hết sức bình thường, đặc biệt là sau khi đã trải qua một thời gian dài cùng gắn bó. Tuy nhiên, những cuộc đấu khẩu thường khó mà kiểm soát nổi dù nó xảy ra ở chỗ đông người, cũng như sẽ trở thành một việc đáng xấu hổ và hủy hoại tình cảm của hai người.

 

Theo dõi chàng quá chặt cũng dẫn tới "lợi bất cập hại" trong tình yêu (Ảnh minh họa)

 

4. Không quan tâm tới bản thân

 

Không quan tâm tới bản thân mình – dù là tăng cân hay thiếu chăm chút cho ngoại hình – không chỉ gây hại cho sức khỏe của bạn mà còn khiến cho anh ấy nghĩ rằng: bạn không chăm sóc cho chính bạn cũng có nghĩa là bạn không còn quan tâm tới chàng nữa.

 

5. Cố gắng thay đổi anh ấy

 

Nhiều bạn nữ cho rằng cố gắng khiến người yêu thay đổi thói quen là đang giúp ích cho bạn trai mình. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, họ lại chỉ tự gây ra những rắc rối cho tình yêu của mình và bản thân sẽ bị tổn thương mà thôi.

 

Nói dối người yêu là một thói quen không tốt ảnh hưởng tới tình yêu của hai người (Ảnh minh họa)

 

6. Tìm cách lảng tránh rắc rối

 

Ai cũng muốn nghĩ rằng họ có một tình yêu hoàn hảo. Tuy nhiên, càng tránh đưa mình vào bi kịch, bạn lại càng dễ dàng để chúng “làm phiền” bạn một cách âm thầm. Trao đổi một cách cởi mở và thẳng thắn chính là điều quan trọng nhất để duy trì một tình yêu bền vững và hạnh phúc.

 

7. Nói dối anh ấy

 

Dù vì bất cứ lý do nào thì nói dối bạn trai cũng là một biểu hiện không tốt để có một tương lai lâu dài trong tình yêu giữa hai người. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh lặp lại điều này.

 

 

Có thể bạn quan tâm