Tình yêu luôn cần cho và nhận

Nhận lại một sự quan tâm, hoặc đôi khi chỉ đơn giản biết rằng bản thân vẫn tồn tại một giá trị, vị trí nào đó trong lòng người ấy...

Tình yêu luôn cần cho và nhận

Có chăng một tình yêu mãi mãi?

Có bao nhiêu người có thể khẳng định tình yêu của mình là bất di bất dịch trong thời đại yêu nhanh cưới vội như hiện nay? Khi chính bản thân mình đôi khi cũng không thể hiểu rõ, thật sự mình đang thích hay yêu người ấy?

Mỗi cuộc tình khi khởi đầu chẳng phải đều đến từ  những cảm xúc bất chợt, những rung động nhất thời khiến ta khao khát được gặp người ấy mỗi ngày, mong muốn chiếm hữu người ấy là của riêng mình, muốn khoe cho cả thế giới và bạn bè biết rằng mình đang yêu. 

Cảm xúc đam mê nồng nàn thuở ban đầu yêu nhau sẽ kéo dài bao lâu?

Cảm xúc đam mê nồng nàn ấy có thể kéo dài bao lâu, điều đó lại hoàn toàn tùy thuộc vào thái độ cùng những trải nghiệm của mối quan hệ sau đó. Trải qua giai đoạn say mê ban đầu, khi cả hai có thể tỉnh táo nhìn nhận lại mối quan hệ của bản thân và cảm nhận tình cảm của mình.

Bạn có thể sẽ bất ngờ khi hôm nay, thằng bạn thân còn hào hứng khoe người yêu cùng đám bạn thân, vẽ ra những viễn cảnh tương lai hạnh phúc thì chỉ vài tháng sau lại bắt gặp vẻ mặt thất thểu vì cãi nhau với đủ mọi lý do trên trời dưới đất.

Tôi có biết một cặp đôi, ngay trong ngày sinh nhật, người yêu anh chàng còn âu yếm nhắn những lời ngọt ngào "Em yêu anh mãi mãi.." nhưng rồi chỉ chưa đến 1 tuần sau đó, cả hai đã nhanh chóng rã đám với lý do "tình yêu của anh khiến em hụt hẫng", "anh không yêu em nhiều như em nghĩ"...

Tình yêu luôn cần cho và nhận

Phải chăng trong bất cứ mối quan hệ nào, dù yêu nhau sâu đậm đến đâu thì trong thâm tâm mỗi người, sự đòi hỏi là không thể thiếu? Ai có thể yêu nhau, sẵn sàng làm tất cả mọi việc cho nhau mà không mong một tình cảm đáp lại.

Ai có thể đoan chắc yêu một người không cần nhận lại điều gì

Đôi lúc tôi thấy tội nghiệp cho nhỏ bạn tôi, đã hơn 25 tuổi đầu nhưng vẫn luôn canh cánh trong lòng mối tình đơn phương. Dù cho anh chàng trong thời gian độc thân hay đang hạnh phúc bên cô người yêu nào đó, bạn tôi vẫn chỉ im lặng dõi theo, chấp nhận ngồi lắng nghe và chia sẻ cùng anh chàng mỗi khi anh gặp chuyện buồn phiền với người yêu, tuyệt nhiên không hó hé nửa lời về tình cảm của mình chỉ bởi cô không muốn đánh mất cả tình bạn đã duy trì nhiều năm giữa hai người.

"Đơn phương như thế không thấy mệt à?" khi tôi hỏi thế, nhỏ bạn cười trả lời bình thản: "Mệt chứ! nhưng khi nghe người ta cười vui hạnh phúc mỗi khi gặp mình vẫn dễ chịu hơn gặp anh chàng lúc hốc hác, tiều tụy. Vậy là đủ, đến khi nào cảm giác của tao tự nhiên hết thì dừng thôi." 

"Yêu cho đến khi cảm giác mất đi thì dừng lại..."

Phải chăng đó cũng là một cách được nhận? Hạnh phúc khi thấy người mình yêu vui vẻ.

Những chuyện tình điển hình như thế có lẽ bạn và tôi đều đã từng bắt gặp, đó chẳng phải cũng là một sự đòi hỏi được nhận lại đó sao? Nhận lại một sự quan tâm, hoặc đôi khi chỉ đơn giản biết rằng bản thân vẫn tồn tại một giá trị, vị trí nào đó trong lòng người ấy, dù là danh nghĩa bạn thân, anh/em kết nghĩa... hay bất cứ một danh xưng nào đó mà ta có thể vin vào để gọi tên cho mối quan hệ không-hẳn-bạn, chẳng-phải-người-yêu-ấy, để vỗ về chính mình và xem đó là chỗ dựa cho tình yêu trong tinh thần ấy.

Có sẵn sàng chờ đợi vì một lời ước hẹn?

Nếu bỗng một ngày, bạn nhận được lời đề nghị từ người yêu: "Em muốn dành vài ba năm để thực hiện ước mơ của riêng mình, anh có sẵn sàng đợi em trở về, mình sẽ bắt đầu lại?"

Bạn có sẵn sàng đánh cược, hy sinh một phần cuộc đời của mình cho tình yêu ấy, liệu bạn có thật sự nghĩ rằng đó chính là tình yêu thật sự, là đích đến cuối cùng của đời mình?  

Bạn có sẵn sàng đánh đổi thời gian, tuổi trẻ vì một lời ước hẹn tình yêu.

Nếu câu trả lời là có, chẳng có lý do gì mà không đấu tranh cho điều thiêng liêng ấy. Bởi, để tìm kiếm một người thật sự dành cho mình, nếu bạn đã tìm được, hãy trân trọng!

Cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều kì diệu xảy ra, vẫn còn đó những tình yêu đẹp bền vững theo năm tháng. Vẫn còn đó chuyện cổ tích đời thường của anh lính trẻ bị tàn phế, vẫn có những tìm yêu được tìm lại sau hơn 11 năm chờ đợi... Đôi khi, tình yêu là những điều không hề theo bất cứ định luật nào, không thể lý giải hay phân tích đúng sai, nó vẫn hiển hiện ở mọi ngóc ngách trong cuộc sống, mỗi ngày lại đem đến những kì tích.

Chỉ cần có niềm tin, tình yêu sẽ chỉ lối cho bạn.

Có thể bạn quan tâm