Trên 50% phụ nữ chưa chồng yêu người có vợ?

Trường hợp con gái lầm lỗi yêu người có vợ đã không phải là chuyện của một vài người.

Khi đăng tải bài viết 'gái trinh sa ngã vì yêu người có vợ' chúng tôi đã nhận được kết quả khảo sát trong bài với lỷ tệ chênh lệch nhau. Số chị em chưa chồng mang lòng yêu người đàn ông có vợ lớn hơn rất nhiều. Thế mới nói, tình cảm tình yêu không phải chuyện dễ dàng lý giải được, lý trí nhiều khi khó điều khiển được con tim.

Tuy nhiên, về việc yêu người có vợ, chúng ta có thể xem xét trên nhiều góc độ, ngoại tình cặp bồ vì tiền hay là tình yêu chân thật. Có những người đến với những người đàn ông có gia đình chỉ vì họ có tiền, có địa vị và có thể 'bao bọc' những cô gái còn thiếu thốn về vật chất hay có ước mơ giàu sang. Trên thực tế, không ít mối tình như vậy. Dù cô gái đang có người yêu, đã hứa hẹn đủ điều với người con trai của mình những vẫn ngoại tình với một người đàn ông khác đã có gia đình. Những cuộc tình ấy là tình yêu vụ lợi, vì đồng tiền khiến con người ta bán rẻ danh dự lương tâm.

Những mối tình tay ba, những người thứ ba chen vào cuộc sống gia đình của người khác thường không bao giờ được công chúng chấp nhận dù họ có cả trăm nghìn lý do đi chăng nữa. Người ta không tin những cô gái đi phá vỡ hạnh phúc của người khác có tình yêu thật sự với chồng họ. Không hoàn toàn như thế, có nhiều người con gái sẵn sàng hi sinh cả tuổi trẻ chỉ vì không thể nào từ bỏ được tình yêu của mình. Khi đã biết người đàn ông mình yêu có vợ con, nhiều người đau khổ ân hận, muốn chấm dứt cuộc tình ấy nhưng rồi họ lại không thể làm thế vì họ thật sự yêu. Có người còn chấp nhận sinh con cho người yêu và sống cả đời với cái danh 'vợ hờ' như thế và chấp nhận sự cười chê của người đời. Có thể nói đó là những mối tình dại dột nhưng họ vẫn không thể làm khác được, tình yêu đã thắng lý trí, con tim đã quá rung động rồi.

Nhìn vào kết quả trên ta thấy hiện nay chị em đang sai lầm, đang dấn thân vào con đường không nên đi. Đừng ngụy biện và cũng đừng tìm đủ lý do để yêu người đàn ông có vợ. Thứ nhất, khi yêu người ta bạn đã vô tình cướp đi hạnh phúc của gia đình họ, cướp đi chồng của người vợ, cướp đi cha của những đứa trẻ. Như thế bạn là người sai lầm.

Thứ hai, với những người đàn ông có vợ, họ luôn tham lam. Bạn đã bao giờ nhận được một lời hứa rằng anh ta sẽ bỏ vợ cưới bạn, hay lời hứa mãi chỉ là lời hứa? Họ muốn có được bạn, muốn bạn hết lòng vì họ nhưng sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình mình. Kết quả trên cho thấy những cô gái chưa chồng yêu đàn ông có vợ rất nhiều. Bạn là con gái, bạn có quyền lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình. Bạn cũng có quyền yêu người có vợ, không ai có thể cấm điều đó nhưng hãy thận trọng với những cuộc tình này, vì người đau khổ cuối cùng sẽ chỉ là bạn mà thôi.

Những người con gái đang yêu và đã yêu người có gia đình hãy thức tỉnh. Đừng hủy hoại cuộc sống của mình và cũng đừng khiến người khác đau khổ. Những thứ đã thuộc về người khác thì đừng cố giành về phía mình vì hạnh phúc cướp giật thật sự rất mong manh.

Có thể bạn quan tâm