Vì sao một số đàn ông ngại về nhà?

Một số đàn ông thường không muốn về nhà khoảng 1 năm sau ngày cưới. Họ cũng giống như những cậu bé tan lớp học là cứ muốn la cà cùng chúng bạn, bởi vì về nhà sẽ có những “bài tập” dở dang đang đợi và những lời ca thán không bao giờ dứt.

Vì vậy lí do để đàn ông không muốn trở về nhà sau giờ tan tầm có phải là ngôi nhà ấy không có gì mới mẻ và hấp dẫn không? Đây là những nguyên nhân cơ bản:

Chạy trốn những bà vợ nói nhiều

Rất nhiều người đàn ông thích ngồi quán xá bụi bặm với bạn bè, đơn giản là chỉ ngồi nhâm nhi với nhau cốc bia hơi và đĩa lạc hơn là quay trở về ăn bữa cơm thịnh soạn do vợ nấu. Không phải đàn ông không biết thưởng thức những món ngon nóng sốt, mà là do cứ đến bữa họ lại nghe "bản tin phát thanh" chao chát của vợ: "Cái N ở cơ quan em vừa được chồng tặng cho chiếc nhẫn kim cương đắt tiền nhân dịp sinh nhật, có chồng thế mới sướng chứ...", "Anh cứ đi tối ngày, anh phải để ý xem con cái nó học hành bài vở thế nào chứ?"; "Tiền tháng này thiếu nhiều thế, anh không biết thương vợ con gì cả!".

Bản chất thích la cà tụ tập

Có những người đàn ông không phải vì vướng mắc chuyện gì đó trong gia đình mới không muốn về nhà, mà đơn giản "sinh thời" họ đã quen đàn đúm tụ tập. Nếu mấy ngày không được hàn huyên với mấy anh bạn chí cốt, với đàn ông cuộc sống cứ nhàn nhạt như thiếu muối. Chẳng cần vào những nhà hàng sang trọng đắt tiền, chẳng cần phải đến những món ăn sơn hào hải vị, đàn ông chỉ say sưa chén chú chén anh để hưởng thụ cái không khí náo nhiệt tưng bừng của hội hè đàn đúm, nơi họ chẳng phải lo toan gì, cứ việc cười ha hả và tán phét thỏa thích. Khi tâm hồn phơi phới, họ mới nhớ ra mình phải về nhà vì mình đã có một gia đình.

Trốn việc nhà

Những anh chồng đã hết giờ làm việc nhưng vẫn cứ nấn ná ở cơ quan, đánh vài ván bài với mấy anh bạn đồng nghiệp cùng "cảnh ngộ". Chẳng có nguyên nhân gì to tát cả, đơn giản là vì họ không muốn về nhà trước vợ. Bởi vợ họ đã ra "quy định": "Nếu anh về nhà trước phải đi đón con, phải nhặt rau, phải nấu cơm, lúc nấu cơm thì tiện thể dọn dẹp lại nhà cửa cho gọn gàng v.v và v.v". Hoặc "chẳng may" họ về nhà đúng vào lúc vợ đang nấu cơm, thì chớ có dại ngồi gác chân lên xem ti vi hay đọc báo, biết điều thì hãy xắn tay áo lên mà lo cơm nước, rồi sẵn sàng nghe kêu than: "Anh phải giúp em chứ, có phải mỗi anh là mệt đâu, em cũng đi làm 8 tiếng giống anh cơ mà!"

Không tìm được tiếng nói chung

Sau khi kết hôn, vợ luôn tất bật với nhà cửa, con cái, trong mắt đàn ông vợ không còn là cô người yêu bé bỏng có thể ngồi hàng giờ nghe đàn ông nói về chí hướng, sự nghiệp hay những khó khăn. Khi đàn ông hắng giọng định tâm sự với vợ những áp lực trong công việc, những cơ hội và những thách thức, thì vợ họ hoặc đang bận với con cái, hoặc đang nếm món ăn xem đã vừa vặn chưa, hoặc đang ngủ gà ngủ gật sau một ngày vất vả.

Nói tóm lại, đàn ông khó có cơ hội để tâm sự với vợ. Họ bên nhau trong yên lặng, chẳng biết từ lúc nào, đàn ông không còn cảm giác "xao xuyến đến nao lòng" khi bên vợ. Đàn ông và cả phụ nữ nữa, đều cảm thấy thật khó khăn và ngượng ngập khi nói lời có cánh, những câu yêu thương ngọt ngào. Sự im lặng làm mòn đi cảm giác muốn chia sẻ và được chia sẻ. Thế là đàn ông sợ quay về nhà! Chính vì vậy, họ cần nguồn an ủi từ bạn bè, để có thể than thở, chia sẻ và thậm chí để tán gẫu về cô sinh viên sinh đẹp mới đến thực tập ở chỗ họ.

Bài liên quan
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
2 hours 21 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
3 hours 22 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
3 hours 27 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
4 hours 22 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...