Yêu vội vã có khỏa lấp được nỗi đau?

Tìm kiếm người mới để lấp đi nỗi đau sau chia tay là cách nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, đó chưa chắc đã là “liều thuốc hiệu nghiệm” để làm lành vết thương chia tay.

•Làm gì khi có hai chàng ngỏ lời yêu bạn cùng lúc?

•Khi nàng là một "diva trong tình yêu"

Yêu vội vàng để lấp đi nỗi đau

Nỗi đau chia tay đã khiến cho nhiều bạn trẻ bi lụy, luôn mang trong mình cảm giác đơn độc, buồn bã, không thể hòa nhập vào nhịp sống mới. Và để quên cách yêu các bạn đã tìm kiếm người mới để lấp vào khoảng trống dù mối quan hệ mới vẫn còn rất mơ hồ.

Yêu vội vã có khỏa lấp được nỗi đau?

Lan Phương (18 tuổi, Hà Nội) là mẫu người chân thành và nồng nhiệt trong tình yêu. Tuy nhiên, vì “không hợp”, bạn trai của Phương đã nói lời chia tay để theo đuổi một bóng hình khác. Chán chường và mất niềm tin vào cái – gọi – là – tình – yêu, Phương sống buông thả hơn, cô nàng dễ dàng chấp nhận làm bạn gái cho một anh chàng mới quen. Với Phương, yêu chỉ đơn giản là để quên đi nỗi đau và hình bóng của bạn trai cũ.

Huyền Thương (sinh viên ĐH Kinh doanh – Công nghệ) đã tìm thấy tình yêu mới chỉ sau… 2 tuần chia tay. Vì bạn trai cũ quá phũ phàng và tráo trở, Thương vội vàng tìm kiếm người mới để chứng minh mình mạnh mẽ, cuốn hút và… không thiếu người yêu. Nhưng càng cố quên là càng nhớ, Thương luôn có cảm giác cô đơn và đau nhói khi nghĩ về người cũ. Mỗi lần như vậy, cô bạn lại tìm… người mới để “bớt đau”.

Tình yêu không có chỗ cho sự dối trá

Dù chưa đủ “độ” để nói lời yêu song vì hận thù, ích kỉ bạn trẻ dễ dàng nhận lời đối phương – người yêu mình thật lòng. Khi con tim vẫn còn những vết nạn rứt của ex để lại, nỗi đau trong tâm hồn quá lớn, bạn trẻ luôn mong muốn giải thoát cho chính mình nhưng đã vô tình gây nên niềm đau cho người khác.

Hồng Hạnh (SV ĐH Kiến Trúc) chia sẻ: “Tình yêu mình dành cho người mới thật sự không nhiều. Cảm giác như mình đang lợi dụng anh ấy để quên đi người cũ. Con gái mà, yếu đuối lắm, khi đó, nếu có một bờ vai, họ sẵn sàng dựa vào. Dù chưa biết sẽ đi đến đâu”.

Yêu vội vã có khỏa lấp được nỗi đau?

Hạnh cho biết bạn không hề có chút rung động nào đúng nghĩa với bạn trai mới, đó như là một khoảng lấp đi trong những ngày buồn bã mà bạn phải chịu đựng.

Văn Huy (teen boy trường Ngoại Ngữ) thì khác, cậu vẫn có cảm giác yêu, vẫn dành cho bạn gái những tình cảm nồng nhiệt nhưng luôn nghĩ rằng cô bạn ấy là… bạn gái cũ. Huy trăn trở: “Mình thật sự không muốn. Nhưng làm sao để quên đi nỗi đau ấy đây? Ích kỉ một tí có sao, người ta yêu mình, người ta sẵn sàng hy sinh tất cả vì mình thì mình cũng có thể cho người ta cơ hội cơ mà”.

Khi yêu người ta sẵn sàng hy sinh vì nhau, bỏ qua tất cả. Nhưng tình yêu thật sự không có chỗ cho dối trá và nhỏ nhen. Tình yêu vội vã – bạn làm vậy chỉ để quên cách yêu rồi dần dần xóa nhòa đi bóng hình người cũ, có thật sự hiệu nghiệm không? Hãy dành cho tâm hồn bạn một khoảng thời gian vừa đủ, để vết thương lành lặn, để yêu thương không bị làm trầy xước…

Có thể bạn quan tâm