Cải thiện “hạnh phúc trong yên lặng”

Em năm nay 33 tuổi, chồng em 37 tuổi. Chúng em kết hôn được 3 năm rồi và có một con hơn 2 tuổi, không phải vội vàng, cũng không phải do áp lực của “tuổi già”, chúng em đã có một khoảng thời gian tìm hiểu là 4 năm. Chồng em vốn dĩ là người ít nói, em chỉ nghĩ rằng cần một gia đình yên ấm là đủ. Lấy nhau về hầu như chồng em không quan tâm và hỏi han gì em cả, chúng em đều có công việc riêng và thu nhập độc lập, tiền ai người đó tiêu. Em cảm giác như là hai thế giới trong một mái nhà vậy, mọi chi tiêu trong gia đình em đều lo hết nhưng em không bao giờ kêu ca với chồng cả, việc chăm con cũng chỉ mình em, nhiều lúc em cảm thấy mệt mỏi vô cùng và chỉ muốn có ai đó để trò chuyện, nhưng chồng em chỉ biết đến công việc, về nhà là nghỉ ngơi ăn uống rồi đi ngủ. hai vợ chồng chỉ nói với nhau khi thật sự cần thiết, chủ yếu là công việc nội ngoại. Cuối tuần chồng em không bao giờ đưa em và con đi chơi, anh ấy thường ra ngoài chơi tennis và ăn uống với bạn bè. Cuộc sống như thế này, em thấy bình yên và nhàm chán quá. Bản thân em cũng là người ít nói, nhưng không đến nỗi ngại chia sẻ, em không biết chồng mình đang có tâm sự hay suy nghĩ gì mà anh ấy cứ im lặng như vậy, em không biết làm sao để cải thiện đây?

Em thân mến!

 

Một gia đình hạnh phúc và bình yên là điều mong muốn và ước ao của bao người. “Sóng gió có thể làm đổ vỡ một mối quan hệ còn bình yên quá lại giết chết mối quan hệ đó”, đúng là như em nói “hai thế giới dưới một mái nhà”. Bản thân chồng em từ ngày trước đã là người ít nói và ngại chia sẻ, nên để thay đổi điều này không thể một sớm một chiều mà cần phải có thời gian.

 

Khi kết hôn, ngay cả bản thân em cũng ngại nói chuyện và chia sẻ mọi điều với chồng, và lâu dần nó hình thành nên chữ “ngại”, và tạo cho hai vợ chồng những khoảng cách vô hình. Em là một người phụ nữ giỏi giang và độc lập, nếu không muốn nói là đảm đang, em thu xếp mọi chuyện trong gia đình và không phụ thuộc vào chồng, vô hình chung tạo thành một thói quen cho anh ấy, để mặc em với tất cả. Em cũng không bao giờ kêu ca mệt mỏi hay thiếu thốn tài chính, càng làm cho anh ấy thấy yên tâm về em hơn, nên nghĩ rằng em không cần quan tâm gì hết. Anh ấy sẽ có nhiều thời gian tập trung vào công việc cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

 

Em muốn cải thiện tình trạng này thì trước hết phải thay đổi từ bản thân em. Hãy bỏ qua những cái tôi cá nhân mà chủ động trò chuyện với chồng, đôi khi là phải “giả vờ” mềm yếu hoặc cần sự giúp đỡ để chia sẻ công việc nhà cũng như chăm con cái với anh ấy, cũng như nói khéo để anh ấy có thể hỗ trợ em về mặt tài chính giúp em lo toan cuộc sống và nuôi con. Tỏ ra quá giỏi giang không phải lúc nào cũng tốt. Không khí gia đình sẽ vui hơn nếu hai vợ chồng cũng nhau làm việc, cùng nhau đi chơi. “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, tôi nghĩ rằng em nên chủ động thay đổi sẽ cải thiện được thôi.

 

Chúc gia đình luôn hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm